AMD tham gia Liên minh trò chơi Blockchain

0

Công ty CNTT đã quốc gia Hoa Kỳ Advanced Micro Devices (AMD) đã gia nhập Liên minh trò chơi Blockchain và tạo ra hai quan hệ đối tác mới để giúp thúc đẩy việc sử dụng công nghệ trong ngành.

Một thông cáo báo chí ngày 12 tháng 12 tiết lộ rằng gã khổng lồ sản xuất chip đang hợp tác với các nhà cung cấp công nghệ blockchain Robot Cache và ULTRA – cả hai đều đang làm việc để phát triển và vận hành các thị trường trò chơi trực tuyến dựa trên blockchain. Các thị trường này nhằm mục đích thiết lập các tùy chọn mua hàng và kênh phân phối mới, an toàn cho nhà xuất bản và người dùng trò chơi.

Liên minh trò chơi Blockchain (BGA) là một tổ chức cam kết áp dụng các công nghệ blockchain trong chơi game bằng cách thúc đẩy việc tạo ra các tiêu chuẩn chung, tạo điều kiện kết nối và chia sẻ kiến thức và khuyến khích hợp tác và thực hiện các thực tiễn tốt nhất.   

AMD được cho là nhà sản xuất phần cứng lớn đầu tiên gia nhập Liên minh, trong đó tính người tạo mã thông báo Enjin và nhà phát triển trò chơi blockchain kỳ cựu EverdreamSoft là thành viên.

Theo thông cáo báo chí, cả hai thị trường sẽ tích hợp thẻ đồ họa và công nghệ bộ xử lý của AMD cho một loạt các mục đích, bao gồm các máy chủ phụ trợ và cơ sở hạ tầng blockchain của họ. Bộ xử lý Ryzen và card đồ họa Radeon của AMD đã được thiết kế để cung cấp hiệu suất tính toán mật mã tối ưu.

AMD tuyên bố công nghệ CPU và GPU của họ sẽ đóng vai trò là động cơ mạnh mẽ cho khối lượng công việc blockchain và trò chơi chuyên sâu. Nhà sản xuất phần cứng cũng sẽ cung cấp bảo vệ bảo mật mạnh mẽ để giúp bảo vệ nội dung số khỏi một loạt các vectơ tấn công trực tuyến.

Đầu năm nay, AMD đã vượt xa kỳ vọng của thị trường, báo cáo việc mở rộng biên đáng kể khi bộ xử lý Ryzen và EPYC và GPU trung tâm dữ liệu của họ tăng hơn gấp đôi so với năm trước.

Chơi game như một điểm khởi đầu cho blockchain

Ngoài các sáng kiến như BGA, các tên hộ gia đình trong ngành công nghiệp trò chơi đã tham gia một số thỏa thuận cấp phép với các dự án blockchain mới trong không gian – đặc biệt là nhà phát triển Tetris và Pac Man Atari, đã ký hợp đồng với công ty khởi nghiệp chơi game blockchain Animoca Brand. 

Vào tháng 2 năm 2018, Atari đã chứng kiến giá cổ phiếu của mình tăng vọt hơn 60% sau khi thông báo rằng chính họ sẽ đầu tư vào tiền điện tử.

Loạt đua xe nổi tiếng thế giới Công thức 1 cũng cho mượn sức mạnh thương hiệu của mình cho Animoca thông qua thỏa thuận cấp phép toàn cầu vào tháng 3 này, mở đường cho sự phát triển của Trò chơi Thời gian F1 Delta dựa trên blockchain. Tháng 11 này, F1 Delta Time đã tổ chức một cuộc đấu giá các bộ sưu tập kỹ thuật số – mã thông báo không nấm (NFT) mang nhãn hiệu xe hơi F1 – mỗi loại có giá khởi điểm là 30 Ether (ETH).

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây