Binance DEX nên được đẩy mạnh sự tập trung hóa

0

Vitalik Buterin tin rằng sàn giao dịch phi tập trung của Binance là mục tiêu tốt hơn cho những lời chỉ trích về việc tập trung hơn cho Ethereum, Vitalik Buterin tin tưởng.

Trong một cuộc thảo luận gần đây trên Twitter, Buterin người đồng sáng lập Ethereum đã gây ra một làn sóng tranh luận về sự phân cấp trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là Binance DEX cũng như chính Ethereum.

Chỉ trích Ethereum vì bị tập trung hóa, Vitalik nói

Các cuộc thảo luận bắt đầu sau khi Buterin retweeted một video quảng cáo của tài sản kỹ thuật số đa tiền tệ và các dẫn xuất trao đổi BTSE vào ngày 21. Trong khi đoạn video rõ ràng không có gì để làm với những câu hỏi như phân cấp Ethereum, những Ethereum đồng sáng lập đã thúc đẩy cộng đồng crypto trên lập luận của tweet :

“Phần tôi nghĩ là ngớ ngẩn khi chỉ trích ethereum vì đã tập trung và cho phép ICO rồi quay lại và quảng bá bằng cách sử dụng mã thông báo tập trung trên đầu chuỗi liên kết được phép đang thực hiện ICO.”

Trong tweet, Vitalik rõ ràng đã đề cập đến Magical Crypto Friends, người đã thực hiện video quảng cáo cho nền tảng BTSE, giám đốc tiếp thị toàn cầu của BTSE Lina Seiche nói với Cointelegraph.

Việc Buterin ngụ ý rằng Magical Crypto Friends đã chỉ trích Ethereum là tập trung và cho phép các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICOs) không thể xa hơn sự thật. Thay vào đó, những lời chỉ trích thực sự nằm ở việc khẳng định Ethereum là phi tập trung khi rõ ràng là không, ông Se Seiche lập luận xây dựng những điều sau:

“Các nhà phê bình Ethereum ở một mức độ lớn, bắt nguồn từ quảng cáo sai lệch và sự lừa dối của những người xây dựng và đầu tư vào Ethereum.”

Seiche cũng nhấn mạnh rằng Liquid Network, một bên liên kết của blockchain Bitcoin được sử dụng bởi BTSE để bán mã thông báo mới của mình, đã không bao giờ được quảng cáo là phi tập trung.

Binance DEX tuyên bố là một DEX, nhưng nó hầu như không được phân cấp

Sau khi Seiche đề cập đến Binance trong chủ đề, Buterin đã chuyển sự chú ý sang Binance DEX, một sàn giao dịch phi tập trung có testnet được Binance đưa ra vào tháng 2 năm 2019. Theo Vitalik, Binance tuyên bố là một DEX trong chính tên của nó, nhưng nó hầu như không được phân cấp. Người đồng sáng lập ETH tiếp tục:

Có vẻ như một cách nhắm mục tiêu tốt hơn ethereum, nơi chỉ có một vài giá trị quản trị mà một số người BTC không thích.”

Được Seiche đưa lên để so sánh với các dự án về tiền điện tử chưa được phân cấp thực sự, Binance DEX đã được mô tả là không thực sự phi tập trung trong cộng đồng tiền điện tử trước đây. 

Phân cấp và tiền điện tử

Trong khi đó, Buterin được biết đến với lập trường tích cực về phân cấp cũng như không khoan dung đối với các trao đổi tiền điện tử tập trung. Trở lại năm 2018, Buterin lập luận rằng mọi người nên phát triển các nền tảng phi tập trung hóa tốt hơn, trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung đã sẵn sàng để đốt cháy trong địa ngục.

Sau tin nhắn của Buterin, CZ đã trả lời Buterin trên Twitter, lưu ý rằng không có sự phân cấp tuyệt đối và các dự án với các đội nòng cốt vẫn có sự tập trung. CZ nói vào thời điểm đó:

Hãy đừng hiểu lầm tôi, tất cả là vì blockchain/phân cấp/tự do. Nhưng tôi sẽ không mong muốn đốt cháy trong địa ngục bất cứ ai hay bất cứ điều gì.”

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây