Binance thực hiện đầu tư chiến lược vào sàn giao dịch tiền điện tử FTX

0

Binance sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai tính theo khối lượng giao dịch mỗi ngày đã đầu tư chiến lược vào sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Theo thông báo ngày 20 tháng 12 Binance đã thực hiện cả khoản đầu tư vốn vào FTX và đang nắm giữ vị trí dài hạn trong token của sàn giao dịch FTX Token (FTT). 

Cạnh tranh tích cực

Trong phạm vi hợp tác chiến lược, sự ủng hộ của Binance sẽ nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong hệ sinh thái của FTX. 

Mặc dù Binance chưa tiết lộ tổng số tiền đầu tư của mình Sam Bankman Fried – người sáng lập FTX và người đứng đầu chi nhánh Alameda Research một công ty thương mại định lượng và nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử – nói với Bloomberg rằng đó là đơn đặt hàng của hàng chục triệu đô la.

Điều này, ông tuyên bố ngụ ý định giá cho FTX, trong hàng trăm triệu đô la. Ông nói rằng vai trò tư vấn chiến lược và đầu tư của Binance sẽ giúp FTX tăng tốc trong khi vẫn duy trì sự độc lập trong hoạt động.

Sàn giao dịch phái sinh được thành lập vào đầu năm 2019 và cung cấp các sản phẩm giao dịch phái sinh chuyên nghiệp bao gồm các hợp đồng hàng quý và vĩnh viễn trên các tài sản tiền điện tử khác nhau, sử dụng mã thông báo và dịch vụ giao dịch tiền fiat (OTC). 

Kể từ khi thành lập FTX đã phát triển để xử lý gần nửa tỷ đô la khối lượng giao dịch hàng ngày, theo Binance. 

Là một đối tác chiến lược FTX cũng sẽ giúp Binance xây dựng các dịch vụ thanh khoản và sản phẩm thể chế hiện có, bao gồm trao đổi hàng đầu và giao dịch OTC. 

Trong một tuyên bố Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã chỉ ra sự tăng trưởng tuyệt vời của FTX, ông nói thêm rằng:

“Với nền tảng là những người giao dịch chuyên nghiệp, chúng tôi thấy mình có một chút trong nhóm FTX và tin tưởng vào tiềm năng của họ để trở thành một người chơi chính trong thị trường phái sinh tiền điện tử. “

Binance CFO Wei Zhou nói thêm rằng nhóm Binance khuyến khích cạnh tranh tích cực cũng như các mối quan hệ đối tác, giúp phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới cho ngành công nghiệp.

Mở rộng đa quốc gia và cung cấp đa dạng

Như đã báo cáo vào mùa thu này, sản phẩm tương lai Bitcoin được ra mắt gần đây của Binance đã hoạt động mạnh mẽ, đạt kỷ lục 700 triệu đô la vào tháng 10 khi các nền tảng khác trong thị trường tiền điện tử và thị trường phái sinh chứng kiến hoạt động mờ nhạt.

Sàn giao dịch đã ra mắt dịch vụ có trụ sở tại Hoa Kỳ, Binance.US, vào tháng 9 này và tháng này đã bắt đầu thử nghiệm một ứng dụng iOS cho người dùng Binance.US.

Cũng trong tháng này, Binance đã công bố ra mắt cổng fiat cho châu Mỹ Latinh, bắt đầu bằng cách tạo điều kiện mua trực tiếp tiền điện tử bằng peso Argentina và tiền thật của Brazil.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây