Bitcoin giảm 4,3%, trượt xuống dưới 9.000 đô la lần đầu tiên sau hai tuần

0

Bitcoin đã giảm 4,4% vào thứ Sáu, lần đầu tiên trượt xuống dưới $ 9.000 trong hai tuần.

Các nhà phân tích trích dẫn thiếu trình điều khiển thị trường tích cực và suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể tạm dừng chu kỳ cắt giảm lãi suất trong năm nay, điều này có thể hạn chế nhu cầu đối với tiền điện tử như một hàng rào lạm phát tiềm năng.

Giá giảm xuống còn $ 8,8 vào lúc 18:57 UTC (1 giờ chiều giờ New York), theo Trading View. Nó vẫn còn nhiều hơn gấp đôi so với bitcoin vào đầu năm, khiến tiền điện tử trở thành một trong những loại tài sản hoạt động tốt nhất thế giới vào năm 2019.

Bitcoin đã tăng thêm 2.000 đô la vào cuối tháng 10 sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố rằng nước này sẽ nắm lấy blockchain – mạng lưới máy tính phi tập trung làm nền tảng cho tiền điện tử – như một công nghệ lõi lõi, tiếp theo là tiết lộ hàng trăm dự án blockchain đang hoạt động. Tuy nhiên, kể từ đó, giá chủ yếu dao động trong khoảng từ $ 9.100 đến $ 9.600.

Sự suy giảm hôm thứ Sáu đã tăng tốc sau khi bitcoin phá vỡ dưới mức trung bình động 200 ngày là $ 9.186, được xem là hỗ trợ giá của một số nhà giao dịch sử dụng phân tích kỹ thuật.

Kevin Đây là một ví dụ khá cổ điển về một động thái kỹ thuật, Kevin nói, đồng sáng lập tại Delphi Digital, một công ty nghiên cứu tiền điện tử ở New York. Đây chỉ là một loại phá vỡ nhược điểm.

Kelly giảm giá dường như đã kích hoạt các cuộc gọi ký quỹ cho một số nhà giao dịch, dẫn đến thanh lý vị trí và tạo thêm áp lực bán, Kelly nói.

Một trong những câu chuyện kinh tế vĩ mô để mua bitcoin là, giống như vàng, nó có thể được sử dụng như một hàng rào lạm phát, Kelly nói. Nhưng với những dấu hiệu ngày càng tăng rằng nền kinh tế có thể sẽ phản ứng với ba lần cắt giảm lãi suất của Fed vào đầu năm nay, dự đoán rằng ngân hàng trung ương Mỹ có thể kiềm chế trong thời gian tới từ những động thái tiếp theo để giảm bớt chính sách tiền tệ, ông nói.

Bạn đã thấy thư giãn về sự đồng thuận trong bài tường thuật về ngày tận thế này, ông Kelly Kelly nói.

Một số nhà đầu tư cũng có thể trở nên hoài nghi hơn rằng việc thúc đẩy sử dụng blockchain công khai của Trung Quốc sẽ chuyển thành nhu cầu mới đối với bitcoin, theo Greg Cipolaro, đồng sáng lập Digital Asset Research.

Trong khi nhiều nhà giao dịch nghĩ rằng bitcoin, là blockchain ban đầu và tài sản kỹ thuật số lớn nhất theo giá trị thị trường, có thể được hưởng lợi từ việc áp dụng công nghệ rộng rãi hơn, nếu Trung Quốc đang phát triển một phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền riêng của mình, thì đó có thể là chiến thắng cho công nghệ blockchain trên toàn bộ nhưng có nghĩa là rất ít cho bitcoin ngày hôm nay.

Ý kiến của tôi là đó không phải là tin đọc đúng về tin tức đó, ‘Cipolaro nói. Họ rõ ràng đã nói rằng blockchain không phải là bitcoin.

Với nhận thức đó trong bối cảnh, bạn thực sự chưa từng thấy về giá cả, ông nói. Đã không có một chất xúc tác chính nào mà 2.000 đô la tách ra hai tuần trước.

Theo coindesk.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây