Bộ điều chỉnh ngoại hối Trung Quốc SAFE mở rộng thí điểm xuyên biên giới Blockchain

0

Cơ quan quản lý ngoại hối Trung Quốc (SAFE) đã mở rộng chương trình thí điểm tài chính xuyên biên giới blockchain. Cửa hàng tin tức địa phương GlobalTimes đã báo cáo vào ngày 11 tháng 11 rằng hệ thống này hiện bao gồm 19 tỉnh và thành phố, tăng từ chín.

Sự phát triển không có gì đáng ngạc nhiên khi vào cuối tháng 10, phó giám đốc SAFE Lu Lei nói rằng có kế hoạch sử dụng blockchain và AI trong tài trợ xuyên biên giới, đặc biệt chú ý đến các ứng dụng quản lý rủi ro.

Không có không gian cho hòa giải của con người

Theo báo cáo, các chuyên gia giấu tên hy vọng rằng việc triển khai blockchain sẽ cho phép các dịch vụ tài chính xuyên biên giới hiệu quả hơn và an toàn hơn. Dự án, lần đầu tiên ra mắt vào tháng 3, cung cấp dịch vụ tài chính cho xuất khẩu và xác minh dữ liệu cho các công ty quốc tế.

Nhà phân tích Cao Yin của Block Yin nói với cửa hàng:

Các quy trình tài chính truyền thống, đòi hỏi nhiều lao động của con người để thực hiện xác minh và ủy quyền thông tin, để lại nhiều khoảng trống cho gian lận tài chính. […] Vì hệ thống blockchain hứa hẹn sẽ theo dõi phi tập trung và được mã hóa theo từng dòng vốn, nên nó có khả năng không có nhiều khoảng trống để hòa giải với con người.

Thời gian giao dịch giảm từ 2 ngày xuống còn 15 phút

Yin cũng giải thích rằng nền tảng này cắt giảm thời gian xử lý và cho phép giám sát theo thời gian thực, giúp cải thiện đáng kể điều kiện tài chính cho các nhà xuất khẩu Trung Quốc. Thời gian xử lý giao dịch đã được cắt giảm từ hai ngày xuống còn 15 phút.

Hệ thống này sử dụng nền tảng blockchain được phát triển bởi Viện nghiên cứu công nghệ chuỗi khối ZhongChao có trụ sở tại Hàng Châu. Tính đến cuối tháng 10, tất cả 20 chi nhánh ngân hàng thương mại tham gia chương trình đã được cấp quyền truy cập hệ thống.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây