Bối cảnh thị trường phái sinh: Khối lượng giao dịch hàng ngày trên 20 tỷ USD và quỹ ETF có đòn bẩy trở thành điểm tăng trưởng mới Ngày 31 tháng 3 năm 2020

0

Sàn giao dịch luôn đi đầu các sản phẩm sáng tạo. Đã xuất hiện những sản phẩm mới và phương thức tương tự như IEO, hợp đồng phân phối, giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai, ETF đòn bẫy, dịch vụ staking, v.v. Kể từ năm 2019, tạo sức sống cho thị trường tiền điện tử và trở thành sức mạnh cho sự phát triển sáng tạo của ngành công nghiệp blockchain.

So với các phương thức tiếp thị / vận hành với hiệu quả trong thời gian ngắn, các công cụ phái sinh trong thị trường tiền điện tử là vũ khí mạnh nhất sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Các công cụ phái sinh sẽ tăng lên mức cao hơn khi khối lượng giao dịch của nó tăng lên từng ngày. Do đó, các công cụ phái sinh đang trở thành một chiến trường chính khác mà mọi sàn giao dịch đều muốn chinh phục.

PAData đã phân tích dữ liệu giao dịch của 5 sàn giao dịch hàng đầu với thị phần lớn nhất trên các hợp đồng và 2 sàn đầu tiên triển khai ETF để xem hiệu suất của các công cụ phái sinh giữa các sàn giao dịch khác nhau, cũng như logic về sản phẩm trong thị trường tiền điện tử

  1. Thị trường tiền điện tử học hỏi thị trường tài chính truyền thống

Đầu tiên, chính sách giám sát lớp trên cùng làm cho thị trường tiền điện tử tương tự như thị trường tài chính truyền thống. Các nhà điều hành thường xây dựng các chính sách giám sát có liên quan cho thị trường tiền điện tử dựa trên các quy tắc về tài sản tài chính truyền thống và rủi ro tài chính vì thị trường tiền điện tử mới được sinh ra sau thị trường tài chính truyền thống. Ví dụ, giấy phép cho ngành tài sản kỹ thuật số thường phát triển từ những thị trường truyền thống và trở thành giấy phép giám sát cụ thể cho ngành công nghiệp này.

Thứ hai, vai trò của những người tham gia thị trường tiền điện tử cũng tương tự như thị trường tài chính truyền thống. Ngoại trừ các sàn giao dịch khác nhau nắm giữ phần lớn thị phần, các nhà môi giới chuyên nghiệp, tổ chức lưu ký, nền tảng cho vay, dark pool, v.v … đều đã xuất hiện.

Thứ ba, điều mà thị trường tiền điện tử học được nhiều nhất từ ​​thị trường truyền thống là thiết kế sản phẩm. Đăng ký dự án mới, hợp đồng tương lai, ETF có đòn bẩy, hợp đồng trong thị trường tiền điện tử mới được sinh ra đều đến từ thị trường truyền thống. Lấy ETF có đòn bẩy trên sàn MXC làm ví dụ. Học hỏi từ cơ chế ETF trong thị trường truyền thống, MXC sử dụng ETF theo dõi chuyển động hàng ngày của tài sản tiền điện tử cơ sở với đòn bẩy 3 lần. Chẳng hạn, nếu tài sản cơ bản tăng 1%, các sản phẩm ETF tương ứng sẽ tăng/giảm 3%. Về cơ bản, đầu tư vào quỹ ETF có đòn bẩy tương tự như mua quỹ tương lai có đòn bẩy. Hiện tại, MXC đã tung ra các sản phẩm ETF có đòn bẩy gấp 3 lần cho BTC, ETH, BSV, BNB và các loại tiền có vốn hóa thị trường hàng đầu khác.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các công cụ phái sinh, như IEO, ILO, hợp đồng vĩnh viễn cũng đến từ thị trường truyền thống. Những công cụ phái sinh này có phù hợp với thị trường tiền điện tử không? Khối lượng giao dịch của họ là gì?

2. Lợi thế cạnh tranh khác biệt giữa các sàn giao dịch

Hiện tại, phái sinh chính trong thị trường tiền điện tử là hợp đồng, bao gồm hợp đồng cung ứng, hợp đồng vĩnh viễn và một số hợp đồng tương lai. Bên cạnh đó, ETF (đòn bẩy 1x) và ETF có đòn bẩy đang bắt kịp, chiếm một số thị phần. PAData, dựa trên danh sách xếp hạng của CoinGekco, đã chọn 10 sàn giao dịch hàng đầu với khối lượng giao dịch lớn nhất trên các công cụ phái sinh để phân tích lợi thế của họ.

Theo thống kê, 8 trong số 10 sàn giao dịch có kinh doanh theo hợp đồng vĩnh viễn. FTX, một sàn giao dịch phái sinh, có số lượng hợp đồng vĩnh viễn lớn nhất là 30, tiếp theo là Gate.io và Binance với lần lượt 23 và 18. 7 sàn giao dịch triển khai hợp đồng giao hàng trong đó OKEx có tổng cộng 135, nhiều hơn hai lần vị trí thứ hai – FTXùi 60 hợp đồng giao hàng. Ngoài ra, Kraken và Huobi DM cũng ra mắt một số hợp đồng giao hàng.

Là một sản phẩm mới nổi, chỉ có 2 sàn giao dịch liên quan đến kinh doanh trên quỹ ETF có đòn bẩy, nhưng tổng số sản phẩm ETF có đòn bẩy đã vượt quá các hợp đồng vĩnh viễn. FTX đã ra mắt 111 cặp ETF, trong khi MXC liệt kê 30 vào tháng 12 năm ngoái. Sàn giao dịch MXC nổi tiếng với dịch vụ hiệu quả và nhanh chóng. Có thể dự đoán rằng các sản phẩm ETF có đòn bẩy hơn sẽ được liệt kê trong tương lai gần.

Từ việc phân bổ các công cụ phái sinh giữa các sàn giao dịch, chúng ta có thể thấy lợi thế cạnh tranh khác biệt đối với các công cụ phái sinh đã hình thành. OKEx mạnh về hợp đồng giao hàng, Huobi tập trung vào hợp đồng giao hàng, Binance nhắm đến hợp đồng vĩnh viễn và MXC tìm cách phát triển trên quỹ ETF có đòn bẩy.

3. Khối lượng giao dịch hàng ngày cho hợp đồng hơn 20 tỷ đô la

Theo dữ liệu tĩnh của CoinGekco vào ngày 12 tháng 2, OKEx, Huobi, BitMEX, Binance và Deribit là 5 sàn giao dịch hàng đầu với số lượng vị trí mở lớn nhất trong 24 giờ. Tổng số vị trí mở trên OKEx được xếp hạng đầu tiên với số tiền đạt 1,846 tỷ USD. Huobi và BitMEX theo sát với số tiền tương ứng hơn 1 tỷ USD. Ba sàn giao dịch này chiếm phần lớn trong thị trường hợp đồng. Trong khi số tiền vị trí mở cửa 24h trên Binance và Deribit tương ứng khoảng 400 triệu USD, thấp hơn nhiều so với 3 sàn giao dịch hàng đầu.

Tổng số lượng vị trí mở cho hợp đồng là một trong những tiêu chí để đánh giá tính chủ động và tính thanh khoản của thị trường hợp đồng, còn lại là khối lượng giao dịch hàng ngày. Theo thống kê, khối lượng giao dịch danh nghĩa 24h trong số 25 sàn giao dịch phá vỡ mốc 27,533 tỷ USD, trong đó khối lượng giao dịch trên OKEx, Huobi, BitMEX, Binance và Deribit chiếm 73%, chiếm phần lớn thị trường hợp đồng.

Mặc dù các số liệu thống kê về số lượng vị trí mở cửa 24h và khối lượng giao dịch bao gồm giao dịch ký quỹ, chúng ta vẫn có thể biết rằng khối lượng giao dịch hợp đồng trên một số sàn giao dịch rất gần với giao dịch giao ngay. Nó hoàn toàn chỉ ra mức độ phổ biến của giao dịch hợp đồng.

4. Lợi nhuận tối đa của quỹ ETF lên tới 2000%

Mặc dù giao dịch tương lai rất phổ biến, nhưng chúng không thân thiện với các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư cần nắm vững một số kỹ năng thực tế, và một khi vị thế này bị đóng cửa, các khoản lỗ sẽ khá bi thảm. Ví dụ, vào tối ngày 13 tháng 2, khi BTC giảm từ khoảng 10.200 đô la xuống còn khoảng 10.100 đô la, theo thống kê của hoàng đế hợp đồng, đã có tổng cộng 13.400 tài khoản bị đóng chỉ sau 24 giờ và tổng số tiền vị trí trong 1 giờ đạt 82,31 triệu đồng. Tương lai đã trở thành vũ khí cho thủ đô và khiến hầu hết chúng ta trông giống như một kẻ ngốc.

Ngưỡng hoạt động cao và rủi ro cao của đầu tư tiền điện tử luôn là yếu tố quan trọng cản trở tiền điện tử xâm nhập thị trường chính thống. Để tìm ra sự gia tăng mới, trao đổi đã khám phá ngưỡng hoạt động thấp, rủi ro thấp, sản phẩm năng suất cao, đây là logic và động lực vốn có để phát triển các công cụ phái sinh tiền điện tử. Ví dụ, quỹ ETF đòn bẩy do MXC khởi chạy phù hợp với xu hướng này. Các nhà đầu tư có thể mua các quỹ ETF có đòn bẩy trên MXC giống như họ làm cho các điểm, mà không phải trả tiền đặt cọc và không phải chịu rủi ro thanh lý. Họ cũng có thể nhận được lãi kép. MXC cũng kết hợp 100% thu nhập phí vào kế hoạch hàng tháng để mua lại và đốt các token MX, hình thành phản hồi đầu tư tích cực cho hệ thống sản phẩm nội bộ của sàn giao dịch.

Hiện tại, chỉ có hai sàn giao dịch tung ra các sản phẩm ETF có đòn bẩy trên thị trường: FTX và MXC. Theo thống kê của CoinGekco, tổng giá trị giao dịch (USD) trong 24 giờ của hai sàn là gần 4 triệu đô la Mỹ. Tổng số tiền giao dịch ước tính trong một ngày của mỗi sản phẩm ETF được sử dụng là khoảng 3,7843 triệu đô la và tổng số tiền giao dịch ước tính trong một ngày của 111 sản phẩm ETF được sử dụng được liệt kê trên FTX là khoảng 3,9346 triệu đô la.

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của 10 cặp giao dịch hàng đầu trên sản phẩm MXC ETF là khoảng $ 320.500, với khối lượng giao dịch hàng ngày cao nhất là 3 lần BSV đòn bẩy ETF, đạt $ 529.300. Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của 10 cặp giao dịch hàng đầu trên sản phẩm FTX ETF là khoảng $ 173,900, với khối lượng giao dịch hàng ngày cao nhất là 3 lần BTC đã sử dụng ETF, đạt mức $ 326.500. Không bao gồm tác động của số lượng sản phẩm, khối lượng giao dịch hàng ngày ước tính của một sản phẩm ETF có đòn bẩy duy nhất trên MXC chắc chắn là cao hơn.

Có thể thấy rằng khối lượng giao dịch của một quỹ ETF có đòn bẩy với vị thế dài gấp 3 lần cao hơn nhiều so với một quỹ ETF có đòn bẩy với vị thế ngắn 3x. 10 cặp giao dịch có khối lượng giao dịch nhiều nhất trên MXC đều là các cặp giao dịch dài gấp 3 lần. 9 trên 10 cặp giao dịch trên FTX cũng là cặp giao dịch dài gấp 3 lần, điều này cho thấy tâm lý thị trường hiện tại chủ yếu là tăng.

Ngoài ra, mười cặp giao dịch hàng đầu trên MXC với khối lượng giao dịch lớn nhất chủ yếu là mã thông báo giảm sản xuất và mã thông báo nền tảng, phù hợp hơn với dòng vốn chính hiện tại. Điều này phản ánh kịch bản áp dụng tốt nhất của ETF đòn bẩy, nghĩa là, trong các thị trường đơn phương hoặc xu hướng, hiệu suất và lợi thế của ETF đòn bẩy sẽ rất rõ ràng và các nhà đầu tư thường có thể nhận được lợi nhuận cao hơn bội số đòn bẩy.

Theo thống kê, lợi nhuận trung bình cao nhất [1] trong số mười cặp giao dịch ETF có đòn bẩy với khối lượng giao dịch cao nhất trên MXC là 611,14%, lợi nhuận trung bình thấp nhất là -25,8% và lợi nhuận trung bình hiện tại là 428,96%. Trong số đó, BSV dài gấp 3 lần có tỷ lệ hoàn vốn cao nhất tới 1998,60% trên cặp giao dịch USV3L / USDT.

Tuy nhiên, lợi nhuận ETF đòn bẩy của FTX thấp hơn nhiều. Lợi nhuận trung bình cao nhất của mười cặp giao dịch hàng đầu là 141,94%, lợi nhuận trung bình thấp nhất là -90,07% và lợi nhuận trung bình hiện tại là -2,98%. Trong số đó, lợi nhuận cao nhất là cặp giao dịch BSV ngắn 3 lần BSVBEAR / USD mang lại khoảng 591,38%.

Các sản phẩm ETF đòn bẩy của hai sàn có sự khác biệt rất lớn về lợi nhuận. Ngoài sự khác biệt về tiền tệ, các yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận cũng bao gồm hệ thống kiểm soát rủi ro của sàn giao dịch và cấu hình nhóm. Theo dữ liệu được tiết lộ công khai của MXC, quỹ ETF của đòn bẩy được quản lý bởi nền tảng hoặc người quản lý quỹ được nền tảng công nhận và nền tảng thông báo giá trị ròng của quỹ theo thời gian thực để duy trì mức độ minh bạch và kiểm soát cao rủi ro.

5. Khả năng truy nguyên của mục tiêu ETF đã được sử dụng có rất nhiều cơ hội để phát triển

Theo thống kê, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của tất cả các cặp giao dịch ETF có đòn bẩy trên hai sàn là khoảng 21% khối lượng giao dịch một ngày tại chỗ, MXC là khoảng 22,44% và FTX [3] là khoảng 19,96% . Mặc dù ETF đòn bẩy đã không có sẵn trong một thời gian rất dài, thị phần của nó đã trở nên đáng kể.

Hiện tại, tài sản được theo dõi bởi ETF đòn bẩy vẫn là một mã thông báo duy nhất. Tuy nhiên, trong lĩnh vực tài chính truyền thống, các tài sản cơ bản được theo dõi bởi ETF đã bao gồm các chỉ số chứng khoán, chỉ số phong cách, chỉ số ngành, chỉ số hàng hóa, tiền tệ, hàng hóa và nhiều hơn nữa. Trong tương lai, sự đổi mới của ETF đòn bẩy trong thị trường tiền điện tử có thể được sử dụng trong nhiều tài sản. Chẳng hạn, chỉ ở cấp độ cơ bản của tài sản, chỉ mục và kết hợp tiền tệ mới được đưa vào.

Cạnh tranh giữa các sàn giao dịch rất khốc liệt. Trong trường hợp này, mỗi trao đổi không chỉ cạnh tranh về sản phẩm, dịch vụ và tiếp thị mà còn về tốc độ cập nhật, đặc biệt là đổi mới sản phẩm và tốc độ lặp. Ví dụ: MXC nhanh hơn FTX để khởi chạy một số mục tiêu đầu tư phổ biến hơn nhiều như giảm mã thông báo sản xuất và mã thông báo nền tảng. Ngoài ra, về tình hình cạnh tranh hiện tại, lần đầu tiên đến, lần đầu tiên được phục vụ có thể trở thành tiêu chuẩn trên thị trường, chẳng hạn như lợi thế của OKEx trong lĩnh vực tương lai và lợi thế của MXC trong lĩnh vực ETF có đòn bẩy.

Giải thích dữ liệu:

[1] Ở đây thu nhập cao nhất đề cập đến lợi nhuận tức thời từ giá mở cửa hàng ngày đến mức giá cao nhất, thu nhập thấp nhất đề cập đến lợi nhuận tức thời từ giá mở cửa hàng ngày đến giá thấp nhất tức thời và thu nhập hiện tại đề cập đến giá mở cửa từ mức hàng ngày đến giá đóng cửa vào ngày 12 tháng 2. Lợi nhuận tức thời. Thống kê doanh thu chỉ mang tính tham khảo và không cấu thành tư vấn đầu tư.

[2] Mặc dù FTX là một sàn giao dịch phái sinh, nhưng theo thống kê của CoinGekco, các quỹ ETF, các quỹ ETF có đòn bẩy và các cặp giao dịch khác (hợp đồng phi tương lai) được ghi nhận là giao ngay trong CoinGekco đúng.

[3] Số liệu thống kê của các quỹ ETF có đòn bẩy FTX ở đây không bao gồm các cặp giao dịch có đòn bẩy 1x.

Theo telegra.ph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây