Các công ty ICC đồng ý tài trợ $40B cho các dự án Blockchain khí hậu

0

Phòng Thương mại Quốc tế (ICC) đã hợp tác với một công ty khởi nghiệp blockchain do chính phủ Singapore hậu thuẫn để giảm lượng khí thải carbon trong ngành hàng không thương mại. 

Trong thông cáo báo chí vào ngày 10 tháng 12, ICC cho biết một quan hệ đối tác với Perlin và trao đổi bù đắp carbon dựa trên blockchain AirCarbon sẽ cung cấp 40 tỷ đô la cho các dự án khí hậu trong ngành hàng không. 

ICC: sự hợp tác sẽ truyền cảm hứng cho hành động

Ba đối tác đã đưa ra kế hoạch bên lề Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, hay COP 25 tại Madrid.

Một phần của tuyên bố của ICC cho thế kỷ tiếp theo của kinh doanh toàn cầu, chúng tôi cam kết thực hiện hành động khí hậu của mọi người bằng cách hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và triển khai các giải pháp hỗ trợ kỹ thuật số, Tổng thư ký của ICC John WH Denton nhận xét trong thông cáo báo chí:

Sự hợp tác này sẽ khai thác sức mạnh của công nghệ để thúc đẩy sự đổi mới và truyền cảm hứng cho hành động cụ thể, thực sự để giữ cho không khí của chúng ta không có carbon.”

ICC hiện sẽ tìm cách truyền bá việc áp dụng giải pháp tín dụng carbon của AirCarbon, hoạt động như một mạng lưới giao dịch dựa trên blockchain cho CORSIA, chương trình bù đắp carbon hiện có từ cơ quan Hàng không dân dụng Quốc tế.

CORSIA ra đời vào năm 2016 tại thời điểm thu hút 191 quốc gia với tư cách là bên ký kết và do đó là thị trường tiềm năng cho AirCarbon.

Tín hiệu hỗn hợp về lợi ích của blockchain

ICC trước đây đã hợp tác với Perlin trên một hệ thống đăng ký điện tử cho các tàu trong năm nay. Vào tháng 10, Hiệp hội Vận chuyển Singapore và ICC đã bắt đầu làm việc trên hệ thống Đăng ký tàu điện tử quốc tế dựa trên Wavelet của Perlin.

Đồng thời, công nghệ blockchain ngày càng được nhìn nhận với sự hoài nghi của các cơ quan lớn trên toàn cầu. Tuần này tổ chức Thương mại Thế giới đã công bố cái mà họ gọi là kiểm tra thực tế trên mạng cho blockchain trong thương mại quốc tế. 

David Bischof, phó giám đốc của trung tâm tài chính phát triển ICC, đã mô tả báo cáo này là một công cụ không thể thiếu cho toàn bộ hệ sinh thái thương mại, nhưng trước hết cho thấy rằng tiêu chuẩn hóa trong tài chính thương mại là một thách thức chính để đảm bảo nhiều nền tảng dựa trên blockchain được sử dụng cho các doanh nghiệp buôn bán.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây