Chính phủ Afghanistan áp dụng Blockchain trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của đất nước

0

Bộ Y tế Công cộng Afghanistan đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với công ty blockchain FantomOperations để tích hợp công nghệ blockchain vào đất nước lĩnh vực chăm sóc sức khỏe .

Theo Afghanistan đã báo cáo vào ngày 27 tháng 11, các điều khoản của MoU sẽ áp dụng blockchain để xác định thuốc giả, tạo đăng ký y tế trong bệnh viện và số hóa hồ sơ của bệnh nhân. Bình luận về sáng kiến này, Bộ trưởng Y tế Công cộng Afghanistan Ferozuddin Feroz nói:

“Bộ Y tế Công cộng cam kết thể chế hóa chính phủ điện tử trong lĩnh vực y tế và công nghệ blockchain sẽ giúp Bộ mang lại sự minh bạch, tăng tốc và hiệu quả trong các vấn đề liên quan.”

Cả chính phủ và công chúng đều bày tỏ lo ngại về khối lượng dược phẩm giả trong nước, với nhiều công dân sử dụng thuốc y học cổ truyền cho các vấn đề sức khỏe do giá rẻ và khả năng tiếp cận của họ, theo một tháng Tư báo cáo từ Văn phòng hỗ trợ tị nạn châu Âu.

Liên minh các nhà nhập khẩu thuốc tuyên bố rằng ít nhất 40% thuốc và thiết bị y tế xâm nhập vào thị trường Afghanistan bất hợp pháp và nhiều sản phẩm dược phẩm có chất lượng thấp, báo cáo đã đọc.

Các sáng kiến blockchain định hướng Afghanistan

Mùa hè này Liên Hợp Quốc tiết lộ rằng họ đã bắt đầu làm việc trên các giải pháp blockchain để phát triển đô thị bền vững ở Afghanistan. Tổ chức này đang phát triển các giải pháp blockchain cho hồ sơ đất đai và tính minh bạch của dịch vụ như là một phần của sáng kiến Thành phố của Liên Hợp Quốc cho tất cả.

Sáng kiến của Liên Hợp Quốc dự đoán dân số Afghanistan sẽ trở thành thành thị trong vòng 15 năm tới. Ba ưu tiên đã nêu của nó là quản lý đất đai hiệu quả, quy hoạch đô thị chiến lược và cải thiện tài chính đô thị.

Vào tháng Tư, thống đốc ngân hàng trung ương Afghanistan Khalil Sediq nói rằng tổ chức này đang xem xét phát hành trái phiếu tiền điện tử có chủ quyền để huy động 5,8 tỷ đô la. Bên cạnh Bitcoin (BTC), theo báo cáo, Sediq đã đề cập đến tương lai kim loại và chỉ ra rằng trữ lượng khoáng sản của đất nước này được ước tính trị giá hơn 3 nghìn tỷ đô la.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây