Công ty Elliptic ràng buộc 400 triệu đô la trong XRP cho các hoạt động bất hợp pháp

0

Công ty pháp y và phân tích tiền điện tử Elliptic đã buộc khoảng 400 triệu đô la mã thông báo XRP vào các giao dịch bất hợp pháp.

Trong một thông cáo báo chí được xuất bản vào ngày 20 tháng 11, công ty đã chỉ ra rằng, 400 triệu đô la hoạt động bất hợp pháp được xác định bởi Elliptic chiếm chưa tới 0,2% tổng số giao dịch XRP, chứng minh rằng phần lớn hoạt động là hợp pháp.

Truy tìm mối quan hệ của XRP với các hoạt động bất hợp pháp

Elliptic đã bắt đầu phân tích XRP hơn một năm trước và đã xác định rằng hàng trăm tài khoản XRP có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp – từ trộm cắp đến bán thẻ tín dụng bị đánh cắp, bản phát hành tiếp tục đọc. Nhận xét về những phát hiện này, Tom Robinson, nhà khoa học trưởng và đồng sáng lập Elliptic, cho biết:

“Khi việc sử dụng hình sự các tài sản tiền điện tử như XRP phát triển, chúng tôi cam kết sẽ làm sáng tỏ hoạt động bất hợp pháp này, mang lại cho các tổ chức tài chính sự tin tưởng mà họ cần để tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử. XRP đang gia tăng lực kéo trong khu vực APAC về tài chính. tổ chức và ngân hàng. “

Công ty đã tiết lộ những phát hiện của mình như là một phần của việc giới thiệu phiên bản beta của hỗ trợ giám sát giao dịch cho XRP, cho phép khách hàng kiểm tra xem một giao dịch có liên quan đến các hoạt động tội phạm hoặc các thực thể bị xử phạt hay không. Trong phân tích của mình, Elliptic tiến hành nghiên cứu web tối đang diễn ra, xác định các mô hình rửa tiền và thu thập dữ liệu liên kết các tài khoản XRP với các thực thể đã biết.

Chống sử dụng trái phép tiền điện tử

Gần đây, công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis đã đưa ra cảnh báo cho các giao dịch đáng ngờ trên 15 loại tiền điện tử lớn. Công cụ này nhằm giúp trao đổi tiền điện tử và các tổ chức tài chính khác giảm thiểu rủi ro pháp lý và uy tín của họ.

Mặc dù các công ty tiền điện tử thường cố gắng khuyến khích tính toàn vẹn của mạng bằng cách thiết lập các chương trình tiền thưởng thưởng cho cái gọi là tin tặc hack trắng để lộ lỗ hổng, một số thành viên trong ngành như John McAfee cho rằng chính quyền không nên yêu cầu các công ty tiền điện tử và nền tảng giao dịch giúp họ kiểm soát tiền kỹ thuật số sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây