DBS Bank hợp tác với Chính phủ Singapore để ra mắt nền tảng giao dịch Blockchain

0

Gã khổng lồ ngân hàng châu Á DBS và công ty thương mại hàng hóa đa quốc gia Trafigura Group đang khai thác blockchain để tạo thuận lợi cho thương mại toàn cầu.

Bên cạnh chính phủ Singapore và Phòng Thương mại Quốc tế, các công ty này đang tìm cách giảm số lượng các quy trình dựa trên giấy liên quan đến thương mại toàn cầu. Công ty công nghệ sổ cái phân tán Perlin đang cung cấp nền tảng blockchain để xây dựng nền tảng nguồn mở, được đặt tên là ICC TradeFlow.

DBS tuyên bố nền tảng mới sẽ kết nối các đối tác từ các quốc gia khác nhau, giảm thời gian vận chuyển tài liệu từ đầu đến cuối xuống còn 20. Giao dịch quặng sắt trị giá 20 triệu đô la từ châu Phi đến Trung Quốc dự kiến sẽ là giao dịch đầu tiên được xử lý, theo một thông cáo báo chí.

Nền tảng TradeFlow của ICC dựa trên cơ sở hạ tầng mạng Trade Trust được cung cấp bởi Cơ quan phát triển truyền thông Infocomm (IMDA), là một ủy ban theo luật định của Bộ Thông tin và Truyền thông Singapore.

Các đối tác có kế hoạch bổ sung thêm nhiều cải tiến cho nền tảng khi nhiều quốc gia tham gia hệ thống tài chính thương mại mới. Theo bản phát hành, những người tham gia tuyên bố họ có thể xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy hơn giữa các đối tác, thêm thông tin cơ bản như xếp hạng tín dụng đối với người tham gia thương mại, tàu và giao thông viên.

Quan hệ đối tác có thể thúc đẩy những cải tiến mới có thể củng cố vị thế của Singapore như là một trung tâm thương mại hàng hóa hàng đầu, Satvinder Singh, trợ lý CEO của Enterprise Singapore, một cơ quan thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp tại nước này cho biết.

Tài chính thương mại là một trong những biên giới cho việc áp dụng blockchain doanh nghiệp. Chuỗi khối tài chính thương mại Marco Polo đã hợp tác với hơn 20 ngân hàng toàn cầu, bao gồm Bank of America, ING và BNP Paribas. Nó đã thí điểm thỏa thuận giao dịch đầu tiên giữa Đức và Nga vào tháng Mười.

Một loạt các ngân hàng nhà nước Trung Quốc cũng đã ra mắt nền tảng tài chính thương mại blockchain của riêng họ để tạo điều kiện tài trợ ngắn hạn giữa các công ty xuất khẩu và tổ chức tài chính, và Ngân hàng Xây dựng, một trong bốn ngân hàng thương mại lớn ở nước này, đã cải tổ nền tảng blockchain của mình. với khả năng bao thanh toán mới khi khối lượng giao dịch của nền tảng vượt qua tổng số 53 tỷ đô la kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2018.

Bản thân Trafigura đã tham gia vào không gian blockchain từ năm 2017, khi nó tham gia vào việc phát triển một nền tảng tài chính thương mại dầu thô cùng với IBM, Natixis và Hyperledger.

Hình ảnh Quốc kỳ Singapore

Theo coindesk.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây