Giám đốc FBI: Tiền điện tử là ‘Vấn đề quan trọng’ đối với việc thực thi pháp luật

0

Cục trưởng Cục Điều tra Liên bang Christopher Wray nói rằng tiền điện tử là một vấn đề quan trọng của người Bỉ, có khả năng trở thành một vấn đề lớn hơn và lớn hơn đối với các cơ quan thực thi pháp luật.

Phát biểu trước Ủy ban Chính phủ và An ninh nội địa Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ ba, Wray đã trả lời các câu hỏi của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, ông Rom Romney (R-UT) về tiền điện tử, thực thi pháp luật và răn đe khủng bố, nói:

Chúng tôi đang xem xét nó từ góc độ điều tra, bao gồm các công cụ mà chúng tôi phải theo tiền ngay cả trong thế giới mới mà chúng tôi đang sống.

Wray ủng hộ câu hỏi của Romney liên quan đến tài trợ khủng bố, nói rằng những kẻ thù của Hoa Kỳ đang trở nên yếu đuối hơn với công nghệ và các loại công nghệ đặc biệt ẩn danh những nỗ lực của họ.

Tuy nhiên, đó không chỉ là tiền điện tử. Mã hóa lưu ý Wray đang chạm vào mọi khía cạnh của công nghệ mới nổi như giao tiếp tức thì:

Cho dù đó là tiền điện tử của nó, cho dù đó là mã hóa mặc định trên thiết bị và nền tảng nhắn tin; chúng ta đang di chuyển như một quốc gia và thế giới theo hướng mà nếu chúng ta không cùng nhau hành động về tiền bạc, con người, giao tiếp, bằng chứng, sự thật, tất cả bánh mì và bơ để tất cả chúng ta thực hiện thì công việc của chúng ta sẽ bị ngăn chặn đàn ông và phụ nữ chúng tôi đại diện.

Năm 2018, FBI cho biết họ ước tính có khoảng 130 trường hợp  liên quan đến tiền điện tử đang được điều tra, từ buôn bán người đến ransomware. Và, tháng 5 này, FBI đã đóng cửa DeepDotWeb, một thị trường web tối tăm đã thu hút một số dịch vụ về tiền điện tử.

Theo coindesk.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây