Gian lận và trộm cắp liên quan đến tiền điện tử dẫn đến mất $ 4,4 tỷ trong năm 2019

0

Vào năm 2019, tổng khối lượng gian lận và trộm cắp liên quan đến tiền điện tử đã dẫn đến thiệt hại trị giá 4,4 tỷ đô la, theo báo cáo của CextTrace trong quý 3 năm 2019.

Trong Báo cáo về phòng chống rửa tiền điện tử của mình, 2019, quý 3 năm 2019, công ty nghiên cứu bảo mật CryptTrace đã nghiên cứu sâu về việc tuân thủ 120 trao đổi tiền điện tử phổ biến nhất với các yêu cầu Biết về khách hàng của bạn (KYC) và chống rửa tiền (AML) và các mẫu được phân tích trong tiền điện tử tội phạm liên quan.

Giảm khối lượng tội phạm tiền điện tử và các tiêu chuẩn KYC yếu

Theo báo cáo, quý 3 năm 2019 đã chứng kiến sự giảm đáng kể về tổng số tội phạm tiền điện tử so với các quý trước, và do đó, các vụ trộm và lừa đảo hàng quý thấp nhất trong hai năm:

Quý này, tội phạm mạng đã đánh cắp 6,5 triệu đô la từ các sàn giao dịch tiền điện tử, trong khi những người trong cuộc đã lừa đảo người dùng tiền điện tử trong số 9 triệu đô la trong các vụ lừa đảo thoát và các kế hoạch Ponzi. Tổng số 15,5 triệu đô la này đại diện cho số lượng tội phạm tiền điện tử nhỏ nhất trong bất kỳ quý nào trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, tổng thiệt hại từ việc đánh cắp tiền điện tử trong năm đã tăng vọt kể từ năm 2018, khi những kẻ trộm tiền điện tử đi sau số tiền lớn hơn. Các vụ trộm tiền điện tử chiếm tới 4,4 tỷ đô la thua lỗ, tăng từ 1,7 tỷ đô la năm trước.

Hai vụ lừa đảo cụ thể, kế hoạch PlusToken (2,9 tỷ đô la) và sàn giao dịch tiền điện tử QuadrigaCX (195 triệu đô la) chiếm phần lớn tổn thất.

Trong số 120 sàn giao dịch tiền điện tử được phân tích, 35% có tiêu chuẩn KYC mạnh, 41% có tiêu chuẩn xốp xốp và 24% có tiêu chuẩn KYC yếu. 32% trong số 120 sàn giao dịch hàng đầu trao đổi tiền riêng tư.

Các trường hợp lừa đảo tiền điện tử cao cấp gần đây

Tội phạm mạng đang phát triển các phương thức mới và tinh vi hơn để làm xáo trộn dòng tiền. Vào ngày 26 tháng 11, công ty bảo mật phần mềm Slovakia Eset đã phát hiện ra rằng tội phạm mạng đằng sau mạng botnet Stantinko đã phân phối một mô-đun khai thác tiền điện tử Monero (XMR) thông qua Youtube. Phần mềm độc hại đánh cắp tiền điện tử này đã bị nhiễm khoảng 500.000 thiết bị.

Đầu ngày hôm nay, Upbit trao đổi tiền điện tử lớn của Hàn Quốc – được điều hành bởi một công ty con của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Kakao – đã thông báo cho người dùng về hành vi trộm cắp 342.000 Ether ( ETH ) (hơn 50 triệu đô la tại thời điểm báo chí). Việc trao đổi cam kết bảo vệ tài sản của người dùng, nói rằng số tiền bị mất sẽ được bảo đảm bằng tài sản của công ty.

Đầu tháng này, Gregg Bennett, một nhà đầu tư nạn nhân hack và thiên thần hack SIM, đã kiện Bittrex trao đổi tiền điện tử về cáo buộc cho phép đánh cắp gần 1 triệu đô la Bitcoin ( BTC ).

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây