Hà Lan: Cảnh sát bắt giữ Người sáng lập Startup Blockchain đã kiếm được hơn 80 triệu đô la

0

Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ người sáng lập Komodore64 phát triển trò chơi blockchain khởi động mà bị cáo buộc đưa ra 78 triệu euro (86 triệu $) từ các nhà đầu tư

Komodore64 – ra mắt vào tháng 6 với mục tiêu tạo ra một nền tảng trò chơi, nơi các giao dịch được theo dõi trên blockchain – dường như là một kế hoạch lừa đảo lừa dối cả nhà đầu tư và nhân viên của chính họ. Dự án và nguồn gốc của nó crypto xu K64, đã báo cáo bảo đảm khoảng 86 triệu $ trong các khoản đầu tư, đã tuyên bố phá sản.

Sự tham gia của một công ty đầu tư nổi tiếng

Người sáng lập của Komodore64, Sam N., bị cáo buộc dụ dỗ các nhà đầu tư cho rằng dự án đã huy động vốn từ một công ty đầu tư nổi tiếng của thành phố – một công ty quản lý đầu tư của Mỹ Goldman Sachs – trên thực tế, một nhóm các cá nhân mạo danh một phái đoàn từ công ty đầu tư. 

Các nhân viên của công ty tuyên bố rằng bữa tiệc ra mắt có giá hàng chục nghìn euro, tuy nhiên, cả nhà cung cấp lẫn nhân viên đều không nhận được hóa đơn của họ. Nhân viên của Komodore64 đã nộp đơn xin phá sản cho công ty.

Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử lừa dối và tức giận

Hơn nữa, người quản lý Komodore64 John Dullaart nói rằng Max Theyse, người trước đây đã được trình bày với tư cách là đồng sáng lập của công ty, không bao giờ chiếm vai trò đó. Tôi nghĩ rằng N. đã trình bày anh ấy như vậy. Người đồng sáng lập thực sự là một người khác. Người này nói rằng anh ta rất ngạc nhiên khi người đồng sáng lập là một người khác không phải mình, anh Dullaart nói với Sprout.

Cảnh sát đã bắt giữ N. tại một khách sạn, nơi anh ta được cho là đang ở vì cảm thấy bị đe dọa bởi các nhà đầu tư tiền điện tử tức giận.

Cảnh sát Hà Lan và tội phạm mạng

Mùa hè này, Europol, kết hợp với cảnh sát Hà Lan, đơn vị tội phạm mạng khu vực Tây Nam của Vương quốc Anh, Eurojust và Cơ quan tội phạm quốc gia của Anh, đã phối hợp bắt giữ sáu người bị nghi ngờ đánh cắp hơn 27 triệu đô la tiền điện tử.

Vào tháng 5, cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ cựu doanh nhân Barry van Mourik vì tội lừa đảo sau khi anh ta bị cáo buộc liên quan đến các nhà đầu tư trong một hoạt động khai thác Bitcoin giả ( BTCZ ) trong số 23 triệu euro (25 triệu USD). Đóng vai trò là người điều hành một trang trại khai thác, van Mourik tích lũy tiền của khách hàng trong khi bị cáo buộc không mua bất kỳ thiết bị nào, thay vào đó được cho là chi tiền cho các mặt hàng xa xỉ.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây