Hàn Quốc đang tiến hành cho bộ dự luật cung cấp nền tảng pháp lý cho tiền điện tử

0

Quốc hội Hàn Quốc đang tiến hành một dự luật sẽ cung cấp một cơ sở pháp lý cho tiền điện tử ở nước này. Dự luật phân loại tiền ảo là tài sản kỹ thuật số và dự định mang lại sự rõ ràng và minh bạch về quy định cho thị trường tiền điện tử ở Hàn Quốc, tờ báo tiếng Anh Korea JoongAng Daily đưa tin vào ngày 27/11.

Theo báo cáo, dự luật đã được ủy ban chính sách quốc gia của Quốc hội thông qua và vẫn cần phải được ủy ban tư pháp phê chuẩn. Nếu được phê duyệt, luật sẽ có hiệu lực vào năm 2020, báo cáo lưu ý.

Tất cả các doanh nghiệp tiền điện tử sẽ phải đăng ký với Đơn vị tình báo tài chính

Theo dự luật, tất cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử ở Hàn Quốc sẽ được yêu cầu đăng ký với Đơn vị tình báo tài chính (FSC) của Ủy ban dịch vụ tài chính (FIU) và báo cáo với chính quyền. 

Để được chấp thuận là công ty tiền điện tử trong nước, các doanh nghiệp tiền điện tử sẽ phải có chứng chỉ Hệ thống quản lý bảo mật thông tin từ Cơ quan an ninh và Internet Hàn Quốc, báo cáo lưu ý.

Dự luật mới nhằm ngăn chặn rửa tiền và bảo vệ các nhà đầu tư

FSC tuyên bố rằng luật pháp sẽ làm cho thị trường tiền điện tử minh bạch hơn và hợp pháp hóa đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Chính quyền nhấn mạnh rằng dự luật sẽ yêu cầu các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử để ngăn chặn các hành vi bất hợp pháp như rửa tiền.

Ngoài ra, các công ty tiền điện tử sẽ phải áp dụng các hệ thống giám sát riêng cho các giao dịch tài chính tuân thủ các tiêu chuẩn của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính. Những người không thiết lập hệ thống giám sát của riêng họ sẽ bị phạt, báo cáo lưu ý.

Dự luật mới không phải là nỗ lực đầu tiên của chính quyền Hàn Quốc trong việc cung cấp khuôn khổ chống rửa tiền (AML). Đầu năm 2018, các nhà quản lý Hàn Quốc đã cấm giao dịch ẩn danh trên các sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp với AML và các nỗ lực nhận dạng tại quốc gia này. FSC sau đó đã phát hành một bộ hướng dẫn AML sửa đổi cho các loại tiền ảo vào tháng 6 năm 2018.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây