HBTC Chain — Một kỷ nguyên mới cho lưu ký xuyên chuỗi phi tập trung

0

HBTC Exchange là một Sàn giao dịch sở hữu 100% chủ sở hữu mã thông báo, được đầu tư bởi Huobi, OKEx và 56 tổ chức hạng nhất khác. cung cấp cho các nhà giao dịch các sản phẩm giao dịch Spot, Futures, OTC, Options. HBTC cung cấp Bằng chứng dự trữ 100% và bằng chứng phí giao dịch 100% để bảo vệ an toàn tài sản của người dùng cuối và độ tin cậy của nền tảng.

Tham gia Telegram: https://t.me/HBTCOfficial

HBTC Chain testnet đã đưa ra cBTC trao đổi phi tập trung và chuỗi chéo. kiểm toán mã đang diễn ra và chúng tôi sẽ bắt đầu lưu ý bầu cử sớm.

Trang web Chuỗi HBTC:https://chain.hbtc.com/en-us/

Trình khám phá chuỗi HBTC:https://explorer.hbtc.com/index

Giới thiệu

Chuỗi HBTC là một kế hoạch giám sát tài sản chuỗi chéo cho Chuỗi công khai của bên thứ ba được tạo bởi HBTC Exchange.

Thông qua công nghệ ứng dụng mật mã mới, Chuỗi HBTC đã trở thành Chuỗi công khai để hiện thực hóa công nghệ chuỗi chéo, để phục vụ tốt hơn việc phát hành tài sản mật mã, giao dịch phi tập trung và hệ sinh thái DeFi thông qua giám sát và giải phóng mặt bằng chuỗi chéo.

Chúng tôi đã nhận được bằng sáng chế toàn cầu cho hệ thống giao dịch chuỗi chéo của chúng tôi ở cấp độ công nghệ, đó là nhận ra việc tạo khóa riêng và công nghệ chữ ký phi tập trung thông qua MPC, và nhận ra hoạt động của các tài sản chuỗi chéo tương thích với chuỗi công khai chính thống trong kết hợp với công nghệ blockchain, để giải quyết các vấn đề bảo mật công nghiệp thực sự và vấn đề phát triển ứng dụng trong quá trình phát triển tài sản chuỗi chéo.

Testnet của HBTC Chain đã được ra mắt với các tính năng lập bản đồ tài sản trao đổi và chuỗi chéo phi tập trung. Hai ứng dụng sát thủ này sẽ mang lại giá trị lớn cho ngành công nghiệp và giúp tạo ra nhiều kịch bản ứng dụng hơn. Mạng chính của Chuỗi HBTC sẽ được khởi chạy sau khi hoàn thành kiểm toán bảo mật và bầu chọn nút.

Mục tiêu chính của việc xây dựng chuỗi HBTC là gì? Các công nghệ chính được sử dụng là gì? Các tính năng và lợi thế là gì?

Trước hết, thiếu sự đổi mới trong chuỗi công khai được tạo ra bởi nhiều sàn giao dịch, chủ yếu là vì họ muốn lấy mã thông báo phát hành kinh doanh thông qua Ethereum. Một số vẫn ở cấp độ trao đổi tập trung, không đáp ứng định vị của chính chuỗi công khai.

Chuỗi công khai HBTC hoàn toàn khác với nhiều chuỗi khối được tích hợp sẵn trong mô hình phát hành mã thông báo.

Nó chủ yếu là một chuỗi công khai được xây dựng thông qua công nghệ chuỗi chéo mới được áp dụng trong mật mã, để hiện thực hóa hoạt động của tài sản chuỗi chéo tương thích với hầu hết các chuỗi công khai thông qua công nghệ tạo khóa riêng và công nghệ chữ ký phi tập trung.

Chuyển đổi phi tập trung và lập bản đồ tài sản chuỗi chéo là hai tính năng chính của nó. Với sự ra mắt của testnet, tất cả các chuỗi công khai được lưu trữ sẽ có khả năng tương tác chuỗi chéo cho các tài sản chính như BTC và ETH, giúp cải thiện hệ sinh thái của cho vay thế chấp phi tập trung, DEX và các ứng dụng và trải nghiệm người dùng khác.

Ngoài ra, Chuỗi HBTC đã đạt được các chứng nhận bằng sáng chế quốc tế về “ Efficient Distributed Threshold Signature method and system” và “Hệ thống lưu ký và thanh toán bù trừ tài sản phi tập trung” về năng lực kỹ thuật và bằng sáng chế. Chúng ta có thể nhận ra việc lưu ký và giao dịch các tài sản được mã hóa chéo thông qua các công nghệ được cấp bằng sáng chế cho các hoạt động phi tập trung.

Do đó, có một khả năng lớn để chuỗi công khai HBTC trở thành “Internet” cơ sở hạ tầng kết nối các chuỗi công khai của blockchain trong tương lai. Giả sử mỗi chuỗi công khai là Mạng cục bộ, sau đó HBTC sẽ trở thành mạng diện rộng kết nối các chuỗi công cộng mạng cục bộ này và trở thành cơ sở hạ tầng của ngành công nghiệp blockchain.

Hãy chia sẻ với chúng tôi những thay đổi đã diễn ra trong thị trường chuỗi công cộng hiện tại? Tác động đến việc định vị và phát triển các dự án chuỗi công cộng là gì?

Tôi nghĩ đã được chia thành ba giai đoạn cho dự án chuỗi công cộng kể từ năm 2017:

Đầu tiên là giai đoạn cạnh tranh đồng thuận từ năm 2017 đến 2018, trong đó các chuỗi POW, POS, PBFT và chuỗi công khai khác nhau dựa trên các số ngẫu nhiên liên tục được đưa ra.

Giai đoạn thứ hai là giai đoạn cạnh tranh hiệu suất trong năm 2018 và 2019. Các kế hoạch mở rộng công suất khác nhau của Layer1 và Layer2 đã được đề xuất liên tiếp để mở rộng công suất và cải thiện hiệu suất của các chuỗi công cộng mới và hiện có.

Giai đoạn thứ ba là giai đoạn cạnh tranh sinh thái bắt đầu từ năm 2020. Sau khi mạng chính được triển khai, vấn đề là ai sẽ sử dụng nó và ai sẽ phát triển nó. Vấn đề sinh thái này cũng liên quan đến điểm nóng giảm một nửa.

Nó có thể cho một số người tác động đến tiếng vang đầu tiên cho màn trình diễn tốt trong khi có thể là một bi kịch sau khi trực tuyến cho một số dự án khác.

Hiện tại, số lượng chuyển khoản hàng ngày của chuỗi công khai cũ như Ethereum, EOS và TRON đã bắt đầu ở mức 1 triệu. Có thể nói rằng họ vẫn đang ở vị trí đứng đầu của thị trường chuỗi công cộng với rất nhiều người dùng. Làm thế nào để bạn nghĩ rằng một chuỗi công cộng mới có thể lật đổ tình trạng của các chuỗi công cộng được thành lập? Làm thế nào để tăng khả năng cạnh tranh và có được người dùng thực sự càng sớm càng tốt?

Như đã đề cập trước đây, bây giờ là giai đoạn thứ ba của cuộc thi sinh thái dành cho các chuỗi công cộng. Có rất ít chuỗi công khai được ra mắt trước năm 2019, đó là lý do tại sao một số lượng lớn các nhà phát triển và người dùng tập trung ở các chuỗi công cộng cũ và nhiều ứng dụng thú vị đã ra đời, đặc biệt là các trò chơi DeFi và blockchain, mang lại lợi thế lớn đầu tiên cho các chuỗi công cộng cũ.

Do đó, các chuỗi công khai mới ra đời này đang phải đối mặt với một bất lợi rất lớn của những người đến sau. Cần có hai khả năng cạnh tranh để lật ngược tình trạng của các chuỗi công cộng được thiết lập đó là:

Năng lực cạnh tranh kỹ thuật

Như tôi đã đề cập đến ba giai đoạn cạnh tranh của chuỗi công khai trước đây, và có sự nhấn mạnh công nghệ khác nhau trong các giai đoạn khác nhau. Mặc dù hiệu suất và năng lực của các chuỗi công cộng mới được cải thiện rất nhiều so với các chuỗi cũ, nhu cầu ứng dụng và sinh thái chưa đạt đến giới hạn của các chuỗi công cộng cũ, vì vậy các lợi thế về hiệu suất và năng lực không thể được phản ánh tốt . Ngược lại, sự cạnh tranh của sinh thái học và làm thế nào công nghệ của chuỗi công cộng để cung cấp ứng dụng tốt hơn và phát triển các dịch vụ sinh thái tốt hơn là vấn đề quan trọng. Công nghệ chuỗi chéo là điểm nóng hiện nay và chuỗi công cộng cũ chưa giải quyết tốt vấn đề. Công nghệ chuỗi chéo liên quan đến các công nghệ phức tạp trong đồng thuận, mật mã và mô hình hóa kinh tế và hiện tại không có giải pháp tốt nào có sẵn trên thị trường.

Khả năng cạnh tranh ứng dụng

Trong giai đoạn của cuộc thi sinh thái, con át chủ bài thực sự để lật ngược chuỗi công khai cũ là nhận ra ứng dụng hạ cánh. Nói thật, hệ sinh thái ứng dụng của các chuỗi công cộng cũ cũng rất sơ đẳng, với một không gian rộng lớn. Và chuỗi chéo tài sản là chìa khóa cho sự đảo lộn này đối với chúng tôi. Ví dụ, ứng dụng DeFi phổ biến hiện tại trên Ethereum chỉ được sử dụng bởi một số ít nhà phát triển Ethereum vì thiếu tài sản có giá trị nhất, được sử dụng nhiều nhất, chẳng hạn như BTC. Nếu chuỗi công khai có thể giới thiệu tài sản BTC trên toàn chuỗi và đạt được sự phân cấp và bảo mật tài sản hoàn toàn, nó có thể thu hút một lượng lớn người dùng tham gia.

Việc triển khai quy mô lớn của công nghệ blockchain vẫn là một vấn đề lớn hiện nay. Là một dự án chuỗi công khai, làm thế nào công nghệ blockchain có thể được thực hiện trên quy mô lớn? Bạn đã chuẩn bị gì cho việc hạ cánh dự án?

Về công nghệ và chuẩn bị ứng dụng và các mục tiêu của Chuỗi HBTC.

Về công nghệ, Chuỗi HBTC đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ tài sản chuỗi chéo kể từ năm 2018. Đã có những đột phá về nghiên cứu và công nghệ sâu sắc, và đã nhận được một số ủy quyền bằng sáng chế toàn cầu. Công nghệ lưu ký và thanh toán tài sản chuỗi chéo phi tập trung mà chúng tôi đề xuất và triển khai là một trong những công nghệ chuỗi chéo an toàn và thiết thực nhất. Nó cũng có các rào cản kỹ thuật mạnh mẽ và có thể đáp ứng các yêu cầu về bảo mật và hiệu suất của thị trường giao dịch.

Trong ứng dụng sinh thái, Chuỗi HBTC dựa vào công nghệ chuỗi tài sản phi tập trung được phát triển độc lập để giải quyết chuỗi chéo các tài sản chính chất lượng cao do BTC dẫn đầu. Hai ứng dụng sát thủ mà chúng tôi đã đưa ra là chuyển đổi phi tập trung và lập bản đồ tài sản chuỗi chéo. Trước đây giải quyết các giao dịch OTC phi tập trung của các chuỗi công khai khác nhau trong thế giới phi tập trung, đặc biệt là các giao dịch OTC phi tập trung của COIN ổn định như BTC và USDT để có thể hoàn thành các giao dịch OTC số lượng lớn, giúp giảm đáng kể ma sát giao dịch .

Sau này phát triển một cầu nối mới ánh xạ các tài sản của các chuỗi công khai khác nhau với nhau, chẳng hạn như ánh xạ phi tập trung của BTC sang mã thông báo Ethereum, ERC20, làm phong phú cơ sở người dùng và độ sâu tài sản của ứng dụng DeFi. Chúng tôi sẽ có các ứng dụng quản lý và thanh toán tài sản chuỗi chéo phong phú trong tương lai, hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh và trao đổi phi tập trung xuyên chuỗi thực sự. Do đó, Chuỗi HBTC tự tin bước vào Chuỗi công chúng thông qua cạnh tranh sinh thái và công nghệ.

Là một chuỗi công cộng, xây dựng sinh thái hoàn chỉnh là không thể thiếu. Những loại sinh thái chuỗi công cộng là một sinh thái tiềm năng? Kế hoạch sinh thái và xây dựng Chuỗi HBTC bây giờ là gì?

Một hệ sinh thái chuỗi công cộng tiềm năng chứa tài sản, người dùng và nhà phát triển và tất cả chúng đều không thể thiếu. Giá trị ổn định của tài sản trên chuỗi, sự đồng thuận tốt và đủ độ sâu là điều kiện tiên quyết cho hệ sinh thái tuyệt vời; đáp ứng nhu cầu của người dùng, thu hút nhiều người dùng tham gia là nền tảng của hệ sinh thái tuyệt vời; Các nhà phát triển tích cực và liên tục đổi mới các ứng dụng mới đảm bảo sự phát triển bền vững của hệ sinh thái.

Chuỗi HBTC đã tham gia xây dựng sinh thái, chúng tôi đã trải qua một bước đột phá về công nghệ và thăm dò nhu cầu của người dùng, và về cơ bản đã thiết lập một kế hoạch phát triển sinh thái sau khi testnet được đưa ra. Công nghệ lưu ký và thanh toán tài sản chuỗi chéo ban đầu và hai ứng dụng sát thủ mà HBTC cung cấp đã dẫn đầu trong lĩnh vực sinh thái.

Trong lĩnh vực tài sản, chúng tôi giới thiệu các tài sản chuỗi chéo chính thống hơn bao gồm BTC, ETH, USDT, vv thông qua xây dựng nút và sinh thái trao đổi. Trong miền người dùng, chuyển đổi chuỗi chéo và ánh xạ chuỗi chéo đã cho phép hầu hết các ứng dụng DeFi hiện tại, cũng như các giao dịch, cần trên chuỗi người dùng.

Nguyên tắc của lưu trữ chuỗi chéo phi tập trung là gì? Những tài sản nào sẽ được hỗ trợ và chúng sẽ được bảo đảm như thế nào?

Tôi thực sự đã nói điều đó trước đây, chúng tôi sử dụng quản lý khóa cá nhân và công nghệ chữ ký phi tập trung. Các nút xác minh trên Chuỗi HBTC tạo và quản lý Phân đoạn khóa riêng của họ. Chữ ký ngưỡng của nhiều bên sẽ được thực hiện để quản lý tài sản chuỗi chéo chỉ khi sự đồng thuận của nút xác minh thành công. Một phương pháp lưu trữ như vậy là hoàn toàn phi tập trung. Gửi và rút tiền và giao dịch tài sản được hoàn thành dưới sự đồng thuận của hầu hết các nút xác minh, trong khi tài sản của người dùng có thể được di chuyển bởi một hoặc một vài nút xác minh.

Công nghệ của chúng tôi đã đạt được chứng nhận bằng sáng chế quốc tế. Lưu ký tài sản chuỗi chéo có sẵn miễn là chuỗi công khai sử dụng phương pháp chữ ký elip. Đây là một quyền giám sát chuỗi không xâm lấn nhẹ, không yêu cầu bất kỳ sửa đổi nào của chính chuỗi công khai hoặc thậm chí là hợp đồng thông minh được hỗ trợ bởi chuỗi công khai. Chúng tôi sẽ hỗ trợ BTC, ETH và tất cả các mã thông báo ERC20 bao gồm USDT, DAI và tất cả các loại mã thông báo DeFi khi mạng chính phát hành. Chúng tôi dự định hỗ trợ tất cả các loại tài sản được phát hành trên chuỗi công khai chính trong tương lai.

Chúng tôi giả định rằng công nghệ này đã hoàn tất cho HBTC, có nghĩa là có một hệ thống hỗ trợ tài chính phi tập trung trưởng thành (tức là khái niệm về DeFi) trên ETH theo hiểu biết quán tính của chúng tôi, sau đó có một hệ thống dịch vụ tài chính tương ứng hỗ trợ chuỗi chính của HBTC?

Hai ứng dụng sát thủ lớn trong tài chính mà tôi đã đề cập khi chuỗi chính ra mắt, một là chuyển đổi chuỗi chéo phi tập trung, có thể nhận ra OTC không tin cậy, và cung cấp sản phẩm và thậm chí mã nguồn mở để mọi người có thể xây dựng chuyển đổi phi tập trung dịch vụ và kiếm được phí giao dịch như một người trung gian.

Thứ hai là lập bản đồ tài sản chuỗi chéo, chẳng hạn như phát hành BTC chuỗi chéo cBTC- ERC20. So với thị trường wBTC, imBTC, v.v., cBTC là BTC chuỗi chéo phi tập trung hoàn toàn, cho phép các ứng dụng ETH DeFi, tăng cường độ sâu mà không cần tin tưởng và hạn chế KYC.

Chúng tôi sẽ lên kế hoạch phát triển hợp đồng thông minh tiếp theo. Khi hợp đồng thông minh xuất hiện, một hệ thống hoàn chỉnh các dịch vụ tài chính chuỗi sẽ được xây dựng, bao gồm tiền tệ ổn định, cho vay, tài sản tổng hợp, đòn bẩy và giao dịch phái sinh. Tất cả điều này sẽ được xây dựng trên các tài sản được quản lý chuỗi chéo của chúng tôi và một loạt các tài sản chất lượng chính sẽ được cung cấp để đạt được sự vượt qua toàn diện các ứng dụng DeFi liên kết công khai hiện có.

Làm thế nào để công nghệ lưu ký xuyên chuỗi phi tập trung bảo vệ tài sản của người giám sát? Làm thế nào để bạn bảo vệ tài sản của mình chống lại sự mất mát khi bạn bị tin tặc tấn công?

Hãy để thảo luận thêm về câu hỏi này. Mỗi khóa riêng của người dùng quản lý một đơn vị lưu trữ trên Chuỗi HBTC và tạo và liên kết địa chỉ đồng xu BTC / ETH chuỗi chéo thông qua giao thức được tạo bởi khóa riêng phi tập trung, đó là địa chỉ lưu ký. Khóa riêng của các địa chỉ được quản lý này được lưu trữ trong mỗi nút xác thực trong một hình thức phân khúc và không bên nào hoặc một vài bên có thể có được khóa riêng đầy đủ hoặc hoàn thành chữ ký.

Sau đó, người dùng đã gửi vào địa chỉ QUẢN LÝ của BTC và ETH, sẽ được ghi lại, giao dịch hoặc rút lại dưới sự đồng thuận của các nút Chuỗi HBTC. Nếu tin tặc chỉ đột nhập vào một hoặc một vài nút trong quy trình này, anh ta không thể có được khóa riêng hoàn toàn ngay cả khi phân đoạn khóa riêng. Tất nhiên, chúng tôi cũng có các biện pháp bảo mật cho từng nút để đảm bảo an toàn tối đa cho các nút riêng lẻ. Thông qua việc bảo vệ kỹ thuật của mật mã khác nhau và sự đồng thuận phi tập trung, sự an toàn của việc lưu ký tài sản được thực hiện.

Nói về thương hiệu HBTC, gần đây chúng tôi đã biết rằng đó là một trao đổi Saas hội tụ. Về lý thuyết, nó là một thiết kế có thể chi tiêu cao giữa một trao đổi tập trung và phi tập trung. HBTC hiện giới thiệu quyền giám sát chuỗi phân cấp. Làm thế nào để thiết kế này khác với trao đổi phi tập trung hiện có?

Lưu ký và thỏa thuận phù hợp là hai khái niệm. Trong trao đổi tập trung, chẳng hạn như Sàn giao dịch HBTC, cũng có hai cấp độ lưu ký tài sản và giao dịch khớp. Gửi tiền và rút tiền là để giải quyết quyền giám hộ tài sản cho người dùng, trong khi giao dịch lệnh giới hạn là xử lý khớp lệnh giao dịch. Trong kịch bản phi tập trung, lưu trữ chuỗi chéo phi tập trung nhận ra trên mạng chính của Chuỗi HBTC là nền tảng của việc tạo ra các trao đổi chuỗi chéo phi tập trung. Trao đổi chuỗi phân cấp cũng là một phần trong lộ trình của chúng tôi cho Chuỗi HBTC. Nếu không có sự giám sát phi tập trung của các tài sản chuỗi chéo, thì trao đổi phi tập trung chỉ có thể giao dịch các tài sản trên Chuỗi của chính nó. Chỉ có quyền giám sát thực sự phi tập trung đối với các tài sản chuỗi chéo được giới thiệu thông qua Chuỗi HBTC mới có thể tạo ra một trao đổi hoàn toàn phi tập trung và an toàn mà không có vấn đề về niềm tin.

Giới thiệu về Bluercix & HBTC

Bluehelix là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài chính blockchain và Bluercix Cloud cung cấp các giải pháp kỹ thuật của Spot, Futures, Options, hệ thống giao dịch OTC và dịch vụ thanh khoản với các giải pháp toàn bộ và tiêu chuẩn dịch vụ SaaS CSM công nghiệp. Giải pháp Bluercix Cloud SaaS và Whitelabel đã phục vụ hơn 240 khách hàng trao đổi tiền điện tử trên toàn thế giới, bao gồm hơn 12 triệu người dùng cuối và định giá tài sản lưu ký của nó vượt quá 6 tỷ USDT.

Để tìm hiểu thêm về Bluehelix và HBTC.com, vui lòng theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội.

💌HBTC Official Telegram

💌Telegram Announcement Channel

💌Twitter

💌Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây