[HBTC x Nest AMA] Tại sao Nest là một Oracle tốt hơn?

0

HBTC Exchange là một Sàn giao dịch sở hữu 100% chủ sở hữu mã thông báo, được đầu tư bởi Huobi, OKEx và 56 tổ chức hạng nhất khác. cung cấp cho các nhà giao dịch các sản phẩm giao dịch Spot, Futures, OTC, Options. HBTC cung cấp Bằng chứng dự trữ 100% và bằng chứng phí giao dịch 100% để bảo vệ an toàn tài sản của người dùng cuối và độ tin cậy của nền tảng.

Tham gia Telegram: https://t.me/HBTCOfficial

Vào ngày 18 tháng 5, buổi ra mắt thế giới HBTC Exchange đã ra mắt Giao thức NEST và hỗ trợ NEST/USDT, NEST/BTC và NEST/ETH.Vào ngày 25 tháng 5, Elsa Qiu, Phó chủ tịch kinh doanh toàn cầu và Marketing của HBTC mời những người đam mê NEST CryptoV12 và Bruce YANG để tiến hành một cuộc thảo luận chuyên sâu về “Tại sao NEST là một công cụ dự đoán tốt hơn”

HBTC niêm yết NEST – Nạp tiền, giao dịch và quảng bá $NEST chia sẻ 500 HBC

Giới thiệu khách:

BruceYang: Đồng thuận sớm và những người khai thác trong cộng đồng NEST

CryptoV12:Đồng thuận sớm và những người khai thác trong cộng đồng NEST

Tóm tắt AMA👇

Bạn có thể vui lòng giới thiệu NEST Protocol và những lợi thế của nó cho HBTCers?

Giao thức NEST là một hệ thống oracle giá phi tập trung. được phát triển dựa trên Ethereum. NEST định nghĩa và thực hiện một sơ đồ hoàn toàn mới để tạo giá trên chuỗi trên blockchain. Nó sử dụng lý thuyết trò chơi thị trường để tạo ra giá của thị trường ngoài chuỗi trên chuỗi một cách đồng bộ thông qua báo giá hai chiều của các nhà khai thác và kết hợp cơ chế khai thác báo giá NEST để khuyến khích các nhà khai thác.

Ưu điểm:

Chúng tôi tin rằng nhà tiên tri lý tưởng hoạt động cho defi nên bao gồm các đặc điểm sau:

Độ chính xác: giá có thể phản ánh chính xác giá thị trường

Tính kịp thời: giá có thể phản ứng nhanh với những thay đổi của giá thị trường

Chi phí tấn công: chi phí thao túng giá cực kỳ cao

Phân cấp: giá được tạo và xác minh trong một hệ thống phi tập trung và không được phép

Và NEST Protocol là một mạng oracle giá phân tán. Chúng tôi tin rằng đó là giải pháp duy nhất đáp ứng những gì chúng tôi đang tìm kiếm như là lời tiên tri cho defi.

White Paper:https://nestprotocol.org/doc/ennestwhitepaper.pdf

Video : https://www.bilibili.com/video/bv1AZ4y1W7zh

Làm thế nào để khai thác và nhận phân phối thu nhập, làm thế nào để tham gia với tư cách là người dùng mới?

Hiện tại, có hai vai trò trong toàn bộ hệ sinh thái NEST Oracle. Họ đều rất quan trọng. Một cái là công cụ khai thác và cái còn lại là Verifier.

Miner:

Người khai thác mang giá thị trường được công nhận của riêng họ trong khi khai thác và cầm cố tài sản song phương cho giá trị này.

Lấy ETH/USDT làm ví dụ, nếu người khai thác X dự định báo giá 1 ETH = 200 USDT, người khai thác X cần đưa 10 ETH và 2000 USDT vào hợp đồng được trích dẫn và trả hoa hồng 1% là 0,1 ETH. Công cụ khai thác X nhận được mã thông báo NEST làm phần thưởng. Bất cứ ai cũng có thể trở thành một người khai thác.

Verifier:

Công cụ xác minh giống như một trọng tài viên hơn, Khi họ thấy rằng có sự sai lệch giữa giá niêm yết của công cụ khai thác được trích dẫn và giá thị trường, một chênh lệch giá sẽ được thực hiện để tạo ra lợi nhuận. Thông thường, một chênh lệch giá sẽ được sử dụng khi có chênh lệch 1%.

Cách nhận phân phối thu nhập?

Bạn chỉ cần gửi NEST của mình vào hợp đồng thu nhập, sau đó, bạn có thể nhận được thu nhập hệ thống theo tỷ lệ của số tiền NEST bạn gửi và tổng số lưu hành NEST. Ngoài ra, chu kỳ phân phối thu nhập hệ thống là 1 tuần

Giới thiệu khai thác(Video) :https://www.bilibili.com/video/BV1MK411W7jk/

Những gì mà NEST Oracle trích dẫn quy tắc và quy tắc xác minh?

Trích dẫn quy tắc:

Đơn vị báo giá mới nhất là 10 ETH, vì vậy kích thước báo giá tối thiểu là từ 10 ETH, có thể là 20ETH, 30ETH, 50ETH, 100ETH, v.v. .;

Giả sử bạn nghĩ rằng giá hiện tại của ETH/USDT là 1 ETH = 200 USDT, thì:

Khi bạn báo giá, bạn cần triển khai một hợp đồng được trích dẫn và chuyển nó thành 10 tài sản ETH + 2000 USDT cùng một lúc. Sau đó, hợp đồng được trích dẫn có hiệu lực trên chuỗi.

Nếu trong 25 giờ thời gian (khoảng 5 phút), không có giao dịch nào của người xác minh, chỉ ra rằng không có khoảng trống chênh lệch giữa báo giá và giá thị trường, có thể đại diện cho giá hợp lý thị trường, thì nó sẽ được NEST sử dụng Hệ thống Oracle và tham gia vào giá được tạo ra trên chuỗi. Ngược lại, nếu người xác minh đã hoàn thành giao dịch, điều đó có nghĩa là giá không thể đại diện cho giá thị trường, do đó nó sẽ bị hệ thống loại bỏ.

Sau 25 lần chặn, người khai thác được trích dẫn có thể lấy tài sản trả lại từ hợp đồng được trích dẫn cho vòng báo giá tiếp theo. Nếu tài sản trong hợp đồng được trao đổi bằng cách xác minh theo giá báo giá, công cụ khai thác tài sản có thể được lấy là 20 ETH hoặc 4000 USDT.

Quy tắc Verify :

Bất kỳ bên thứ ba nào cũng có thể tham gia xác minh báo giá và thực hiện một trọng tài. Trình xác minh có thể nhập 10 ETH để đổi lấy 2000 U trong vòng 25 khối hoặc 2000 U cho 10 ETH. Người xác minh phải để lại một trích dẫn mới trong khi thực hiện trao đổi và kích thước tài sản cầm cố được nhân với 2. Giả sử rằng người xác minh đã nhận lệnh 10 ETH, anh ta cũng phải đưa ra báo giá 20 ETH.

Nội dung phát hành chính của NEST 3.0 là gì? Những gì đã được cải thiện, và những gì quy hoạch road map?

Theo thông tin do nhóm phát triển NEST công bố trên GitHub, các bản cập nhật chính của NEST 3.0 có những điểm sau:

1)Hệ thống nToken mới, hỗ trợ mọi trích dẫn ERC20 Token / ETH;

2)Khởi chạy hệ thống bỏ phiếu để hỗ trợ NEST DAO;

3)Mở lời tiên tri NEST ra thế giới bên ngoài để các nhà phát triển gọi;

4)Hỗ trợ chức năng cho vay sét của nhóm vốn hệ thống;

Elsa: Nest 3.0 sắp hỗ trợ bất kỳ báo giá ERC20 / ETH nào, đây là cơ hội tốt để hợp tác trong tương lai. HBTC có một ngành nghề kinh doanh quan trọng – Chuỗi HBTC. Chuỗi công khai HBTC là một dự án quan trọng mà nhóm đã dành cho nghiên cứu và phát triển trong hai năm qua. Các nhà phát triển có thể phát triển các ứng dụng DeFi khác nhau trên Chuỗi HBTC. Hiện tại, hoán đổi phi tập trung và cBTC chuỗi chéo đã được đưa ra trên testnet. Chuỗi HBTC phát hành cBTC chuỗi chéo, có thể được kết nối với các chuỗi công khai khác nhau, đạt được sự phân cấp hoàn toàn và có thể giao dịch với tất cả các nền tảng mà không cần KYC. Đồng thời, nó có các tính năng lập bản đồ tài sản một-một, tài sản minh bạch và an toàn và không có rủi ro mua lại. cBTC là mã thông báo ERC20 và trong tương lai, giá BTC có thể được trích dẫn thông qua cBTC thông qua nhà tiên tri Nest.

NEST khác với Chainlink như thế nào?

Các nhà tiên tri phổ biến trên thị trường bao gồm Chainlink, Tellor, Band, v.v. Chúng tôi gọi chúng là nhà tiên tri “gián tiếp” trực tiếp tại đây. Nút của họ chỉ là vai trò porter của dữ liệu giá và dữ liệu giá ngoài chuỗi được chuyển sang hợp đồng trên chuỗi.

Lời tiên tri của NEST là trực tiếp tạo ra giá trên chuỗi bằng cách trích “dẫn báo giá hai chiều” của Công ty khai thác thay vì thông tin về giá thức ăn, có nghĩa là mọi giá đơn do NEST Oracle tạo ra đã được thị trường xác minh thông qua cam kết; đây là một sự khác biệt thiết yếu và cũng là duy nhất đối với nhà tiên tri NEST.

Cái trước không thể xác minh hiệu quả dữ liệu giá và mỗi trích dẫn trên NEST sẽ được xác nhận bởi người xác nhận trên toàn thị trường. Sau khi vượt qua xác minh, nó sẽ tham gia vào việc tạo giá trên chuỗi.

Những gì quan điểm trên thị trường DeFi

1) Thị trường Defi vẫn còn ở giai đoạn rất sớm.

2) Nhiều sản phẩm đã được sinh ra trên thị trường mô phỏng các mô hình tài chính truyền thống, chẳng hạn như các giao dịch có đòn bẩy và các khoản vay cầm cố

3) Tôi nghĩ Defi là một điều độc đáo mới. Do đó, cần có các đặc điểm độc lập, ví dụ, các đặc điểm của NEST đã đề cập ở trên (phân cấp, xác minh mở, v.v.), thay vì phục vụ cho thị trường tài chính truyền thống.

4) Bởi vì hầu hết các giao dịch quan trọng của DeFi, liên quan đến việc giới thiệu giá thị trường hiệu quả. Do đó, mức giá được cung cấp bởi nhà tiên tri là nền tảng của toàn bộ thị trường DeFi và sự ổn định và khả năng chống lại sự tấn công của cỗ máy ngôn ngữ

Mức độ phân cấp cũng quyết định độ sâu của thị trường DeFi.

Giới thiệu về Bluercix & HBTC

Bluehelix là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài chính blockchain và Bluercix Cloud cung cấp các giải pháp kỹ thuật của Spot, Futures, Tùy chọn, hệ thống giao dịch OTC và dịch vụ thanh khoản với các giải pháp toàn bộ và tiêu chuẩn dịch vụ SaaS CSM công nghiệp. Giải pháp Bluercix Cloud SaaS và Whitelabel đã phục vụ hơn 240 khách hàng trao đổi tiền điện tử trên toàn thế giới, bao gồm hơn 12 triệu người dùng cuối và định giá tài sản lưu ký của nó vượt quá 6 tỷ USDT.

Để tìm hiểu thêm về Bluehelix và HBTC.com, vui lòng theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội.

💌HBTC Official Telegram

💌Telegram Announcement Channel

💌Twitter

💌Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây