Hướng dẫn chi tiết giao dịch Margin trên MXC

0

Giao dịch ký quỹ (Margin trading) đây là một thuật ngữ chỉ việc sử dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư. Bản chất của Margin Trading là bạn giao dịch bằng các khoản tiền vay mượn từ sàn giao dịch dựa trên danh mục vốn hiện tại của bạn để đảm bảo cho khoản vay đó.

Để có thể giao dịch Margin trên một sàn nào đó, bạn cần phải có một khoản tiền gọi là tiền ký quỹ (tiền thế chấp). Trên sàn MXC sẽ cho bạn mượn gấp 5 lần số tiền bạn ký quỹ. Khi ký quỹ bạn phải trả một khoản phí được gọi là lãi suất theo ngày cho sàn dựa trên số tiền bạn đã vay.

Toàn bộ quá trình là:
Mở tài khoản ký quỹ à Chuyển khoản tài sản à Vay à Giao dịch ký quỹ (dài / ngắn) à Trả nợ và lãi vay

Chưa có tài khoản sàn MXC? Đăng ký MXC TẠI ĐÂY

I.  Mở tài khoản ký quỹ

Truy cập trang web chính thức của MXC (www.mxc.ceo, www.mxc.co, www.mxc.com); Sau đó nhấp vào “Giao dịch đòn bẩy” ở menu trên cùng và đọc kỹ Thỏa thuận giao dịch ký quỹ và nhấp để đồng ý và “Xác nhận mở”.

II.  Mượn tiền giao dịch

Sau khi vào trang giao dịch, phía cột bên trái sẽ hiển thị những loại tiền được hỗ trợ kỹ quỹ chéo (Cross Margin)

Cross Margin cho phép các nhà giao dịch áp dụng cùng số dư ký quỹ cho các vị trí giao dịch khác nhau. Khi mức đánh giá rủi ro của tài khoản ký quỹ toàn bộ đạt 110%, hệ thống sẽ thanh lý vị trí ký quỹ.

Ví dụ: nếu bạn mở một vị thế (position) cho hợp đồng BTC, thì tất cả BTC trong tài khoản của bạn sẽ được dùng làm tài sản ký quỹ cho vị thế đó. Nếu bạn mở nhiều vị thế cho hợp đồng BTC, thì tất cả BTC trong tài khoản của bạn sẽ được dùng làm ký quỹ chia sẻ lẫn nhau cho vị thế đã mở đó. Lợi nhuận và khoản lỗ của vị thế của một loại tiền kỹ thuật số có thể được bù trừ cho nhau.

1.  Nhấp vàoChuyển tiền” trên trang giao dịch để mở hộp thoại, nhập và xác minh mã tiền tệ và số lượng chuyển như dưới đây (lấy ví dụ là BTC):

2. Chuyển tiền thành công
Sau khi chuyển thành công số dư gốc vào Tài khoản ký quỹ, người dùng có thể bắt đầu vay mã tiền tệ bằng cách nhấp vào tùy chọn nút (Áp dụng cho khoản vay) trên Bảng giao dịch, sau đó nhập số tiền bạn muốn vay.

Ghi chú:

Hãy giảm số tiền vay nếu số tiền nhập vào ban đầu vượt quá số tiền được vay tối đa.

Lãi suất cho vay ký quỹ có sự dao động. Vui lòng tham khảo lãi suất cho vay ký quỹ trên tài khoản của bạn để biết tỷ lệ thực tế.

3. Vay thành công
Khi vay thành công, người dùng có thể truy cập [Tài sản> Tài sản của tôi> Tài khoản ký quỹ] để kiểm tra khoản vay.

Anh em cũng có thể truy cập [Đơn đặt hàng> Lệnh đòn  bẫy> Hồ sơ vay] để kiểm tra thời gian đăng ký, lãi suất và số tiền lãi.

Ghi chú:

  • Mỗi mã Token có số tiền cho vay tối thiểu và tối đa. Khi tiền gốc cơ bản thấp hơn số tiền cho vay tối thiểu, số tiền cho vay khả dụng sẽ phản ánh là 0. Trong trường hợp này, vui lòng nạp số dư gốc từ Tài khoản ký quỹ.
  • Mượn: Tổng số tiền đã vay đến ngày (tức là áp dụng thành công)
  • Có sẵn để vay: Số tiền còn lại có thể vay

II. Giao dịch ký quỹ (Mua Long hoặc bán Short)

Khi nhận được tiền đã vay, anh em có thể tiến hành giao dịch ký quỹ, liên quan đến vị thế Long hoặc Short. Chi tiết như sau:

[Long]: Nếu kỳ vọng rằng đồng tiền mình mua sẽ tăng giá, bạn hãy chuyển tiền vào tài khoản ký quỹ, vay mã Token, sau đó mua mã token mục tiêu ở mức giá thấp hơn, bán với giá cao hơn, trả nợ vay và lãi vay và kiếm lời từ khoản chênh lệch giá .

Lấy một ví dụ cụ thể là đồng ETH cho anh em dễ hình dung:

1. Ở trang giap dịch ký quỹ, anh em có thể mua Long ETH ở lệnh giới hạn (Limit Order)

2. Khi mà giá ETH tăng đến giá trị như mong muốn, bán Short ETH ở lệnh giới hạn (Limit Order).

[Bán Short]:

Nếu kỳ vọng là giá mã Token sẽ giảm, bạn hãy chuyển tiền vào tài khoản ký quỹ, vay mã Token, bán mã Token mục tiêu ở mức giá cao hơn, rồi sau đó mua với giá thấp hơn. Cuối cùng trả nợ, lãi vay và kiếm tiền lãi theo chênh lệch giá.

Ví dụ cụ thể đối với đồng EOS

3. Đầu tiên, mượn một số lượng cố định của mã Token mục tiêu. Nhấp vào “Áp dụng cho khoản vay“, sau đó chọn mã EOS và nhập khoản vay mong muốn

4. Sau khi mượn mã Token thành công, hãy bán “Short” ở bảng giao dịch với giá cao.

5. Khi giá giảm xuống mức mục tiêu, hãy mua lại mã Token trong tab ký quỹ với giá thấp hơn, hoàn trả khoản vay và lãi cho khoản vay.


Bán với giá cao và mua lại với giá thấp, trả nợ và lãi cho khoản vay. Chênh lệch giá thị trường càng lớn thì lợi nhuận nhận được càng lớn

Nhắc nhở:
Giao dịch ký quỹ (Margin)  sử dụng một phần tài sản để có khả năng kiếm được lợi nhuận lớn hơn. Việc dự đoán chính xác về biến động giá trong tương lai có thể cho phép bạn kiếm được lợi nhuận cao hơn, tuy nhiên nếu thị trường đi sai hướng, số tiền bị mất sẽ tương ứng lớn hơn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ khi tiến hành giao dịch với các vị thế có đòn bẩy cao để tránh thanh lý tài sản.

III. Trả nợ và lãi

1. Người dùng có thể truy cập vào trang  [Tài sản> Tài sản của tôi> Tài khoản ký quỹ] để trả nợ và lãi
2. Nhấp vào nút ‘Trả lại nút ở phía bên phải để truy cập hộp thoại Trả lại, nhập số lượng để hoàn trả, xác minh số tiền đầu vào và nhấp vào‘ Áp dụng để hoàn trả nút Nút. (Nếu không đủ số lượng mã thông báo để hoàn trả mã thông báo và tiền lãi, thì cần phải chuyển tiền vào tài khoản ‘Tài khoản ký quỹ, số tiền chênh lệch để trả lại khoản vay thành công.)

Ghi chú:

  • Tỷ lệ lãi suất Lãi suất được tính được tính theo tỷ lệ phần trăm (%) của số lượng tiền đã mượn. Phí được tính vào lúc 23:00 (UTC +7) hàng ngày. Nếu khoản tiền được mượn ít hơn 1 ngày thì số tiền lãi sẽ làm tròn thành 1 ngày.
  • Người dùng sẽ phải hoàn trả những gì họ đã mượn.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng 100 USDT để vay 1 ETH (lãi suất 0,08%), bạn sẽ hoàn trả 1 ETH + 0,0008ETH = 1.0008 ETH. Nếu số dư ETH của bạn dưới 1.0008, bạn phải chuyển đổi USDT sang ETH hoặc gửi ETH để trả nợ và lãi. Điều quan trọng là phải hoàn trả tiền tệ  và tiền lãi kịp thời để tránh phát sinh các khoản phí không cần thiết do thanh toán trễ.

Mọi người hãy tận hưởng giao dịch trên sàn MXC nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây