Hướng dẫn giao dịch Perpetual Contract trên MXC

0
Avatar
https://www.mxc.com/

Đây là bài viết hướng dẫn giao dịch MXC Perpetual Contract : đòn bẩy, phí giao dịch, lãi suất, công cụ.

MXC đã hoàn thiện và ra mắt nền tảng MXC Perpetual Contract chính thức tích hợp trên nền tảng MXC. Bài viết sau đây để giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng nền tảng này nhé!

Đòn bẩy trên MXC Perpetual Contract

Đòn bẩy là tỷ lệ giữa giá trị đặt lệnh và số tiền đặt cọc. Tùy thuộc loại loại tiền khác nhau mà đòn bẩy tối đa cũng khác nhau, và nằm trong dãy từ 10x lên tới 100x. Tức là bạn đặt cọc 1 BTC, bạn sẽ có thể mở các vị thế có giá trị lên tới 100 BTC. Bạn lưu ý, 100 BTC này không phải là 100 BTC thật, mà chỉ là giá trị danh nghĩa trên nền tảng phái sinh. Bạn chỉ nhận được lãi hoặc lỗ là tiền thật khi đóng vị thế.
Tỷ lệ đòn bẩy sẽ giảm xuống nếu giá trị danh nghĩa của vị thế tăng lên theo bảng sau:

Thời hạn hợp đồng vĩnh cửu (Perpetual Contract) trên MXC

Hợp Đồng Vĩnh Cửu (Perpetual Contract) là loại sản phẩm tương tự với Hợp Đồng Tương Lai (Future contract) truyền thống trong cách trade, điểm khác biệt là loại hợp đồng này không có thời hạn kết thúc. Vì vậy, bạn có thể hold 1 vị thế (position) trong bao lâu cũng được. Hợp Đồng Vĩnh Cửu giao dịch gần như tức thời, theo dõi chặt chẽ chỉ số giá cơ bản.. Hợp đồng chỉ được đóng khi các bên chủ động đóng hợp đồng hoặc hợp đồng bị thanh lý do lỗ quá tỷ lệ đòn bẩy yêu cầu.

Hướng dẫn giao dịch Hợp đồng vĩnh cữu (Perpetual Contract) trên MXC

Bước 1: Đăng nhập vào MXC, sau đó chọn “Hợp đồng”

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn MXC hãy đăng ký tại đây: mxc.com

Sau khi Đăng nhập, giao diện sẽ hiện như sau.

Hiện tại sàn đang hỗ trợ 14 loại coin khác nhau, nhấp vào loại coin mà bạn muốn giao dịch nhé.

Bước 2. Để chuyển tiền từ tài khoản Exchange account tới  Swap account để chơi phái sinh, bạn làm như sau.
Click vào “Transfer” ở gần chỗ thanh đặt lệnh như hình bên dưới, sau đó bấm số lượng tiền muốn chuyển qua. Cuối cùng là xác nhận khi bấm vào “Confirm transfer”

Lưu ý: giá trị sẽ được tính theo USDT nhé

Bước 3: Giao dịch mua bán hợp đồng vĩnh cửu (Perpetual Contract) trên MXC

Sau khi có tiền để đặt cọc, tại khung đặt lệnh bạn có thể mua bán với đòn bẩy theo quy định từng loại coin khác nhau. (Xem lại bảng bên trên để nắm được đòn bẩy và các thông tin liên quan nhé).
Nhấp vào thanh “Cross” để chọn đòn bẩy. Tùy thuộc vào mỗi loại Coin khác nhau mà đòn bẩy tối đa cũng khác nhau. Ở đây mình chọn BTC với đòn bẩy 100x.

Ở bài này mình chọn vị thế Long. Sau khi nhấp vào “Buy Long” thì bảng thông tin hiển thị ra, vui lòng kiểm tra xem có đúng như mình đặt ko. Bảng thông tin bao gồm: giá vị thế, tổng số hợp đồng, đòn bẫy,…Sau khi xác nhận thông tin thì nhấp “Buy” để mở vị thế.

Sau đó mở tab “Current” như hình dưới để kiểm tra lệnh mình đang mở nhé.

Sàn cung cấp  3 kiểu đặt lệnh:

Limit: Đây là lệnh hay dùng nhất, lệnh này sẽ đóng hoặc mở vị thế hợp đồng theo giá mà bạn nhập vào.

Market: Đây là lệnh thị trường, ít được dùng. Lệnh này sẽ được mua hoặc bán với giá tốt nhất đang có trên thị trường.

Plan: Lệnh này là lệnh theo kế hoạch, thường sẽ được kích hoạt tại một mức giá nào đó do người dùng đặt trước. Lệnh này dúng để chốt vị thế lời hoặc lỗ.

Bước 4:  Đóng vị thế hợp đồng trên MXC Perpetual Contract.

Ngược lại với Mở vị thế đó là Đóng vị thế. Tùy thuộc vào việc bạn mở vị thế là Long hay Short mà việc đóng vị thế cũng tuân theo những điều kiện liên quan. Bạn có thể hoặc mở vị thế một phần hoặc toàn bộ hợp đồng tùy thuộc vào mức lãi lỗ mong muốn.

Nhập thông giá, số lượng hợp đồng để đóng vị thế khi đã có lời hoặc muốn cắt lỗ.

Đánh giá tổng quan về MXC Perpetual Contract

Giao dịch phái sinh trong thị trường Crypto mới phát triển và mở rộng trong vài năm gần đây. Thị trường nay mở ra và ngày càng thu hút nhiều người giao dịch vì nó có thể kiếm được tiền mà không phụ thuộc quá nhiều vào mua Uptrend hay Downtrend. Anh em có thể chơi quanh năm.
Lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro, đó chính là việc sàn cho phép nhiều mức đòn bẩy khác nhau. Anh em khi bước vào chơi phái sinh hãy chú ý đến việc ra vào lệnh của mình, kiểm soát nguồn vốn và tâm lý thật tốt cho những rủi ro nếu như mình có gặp phải.
Nên giao dịch phái sinh chỉ khi mọi người đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức và tâm lý, thành thạo về thao tác và những quy định của sàn mình đang giao dịch. Và chuẩn bị một số vốn cần thiết để có thể sống sót trên thị trường tài chính đẩy rủi ro nhưng cũng lắm hoa hồng này.
Còn những anh em mới bập bẹ bước vào thị trường Crypto thì nên tìm hiểu kỹ kiến thức trước, làm quen với các giao dịch truyền thống và tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào một mô hình kinh tế mới mẻ hơn.

Theo dõi chúng tôi trên các kênh:

Telegram: https://t.me/MXCVietnamese
https://t.me/MXCEnglish
Reddit:  https://www.reddit.com/r/MXCexchange/
Facebook:  https://www.facebook.com/mxcexchangeofficial/
Discord:  https://discord.gg/zu5drS8
Medium:  https://medium.com/@mxc.com
https://medium.com/@MXC_Fans
Đăng ký tài khoản của MXC TẠI ĐÂY
https://www.mxc.co/auth/signup?inviteCode=1bU4

Hãy tận hưởng trải nghiệm giao dịch trên MXC nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây