Lightnet của Thái Lan gọi vốn tăng 31 triệu đô la mục tiêu để thay thế SWIFT

0

Công ty khởi nghiệp blockchain dựa trên Stellar của Thái Lan Lightnet đã huy động được 31,2 triệu đô la để tăng cường thanh toán xuyên biên giới ở các nước Đông Nam Á.

Công ty có trụ sở tại Bangkok đã hoàn thành vòng tài trợ Series A do các tập đoàn tài chính lớn trong khu vực, Ngân hàng hải ngoại Singapore (UOB) và Hanwha Investment & Securities của Hàn Quốc, Business Insider Malaysia báo cáo vào ngày 10 tháng 1.

Chuỗi khối Stellar được sử dụng để thay thế các hệ thống thanh toán không hiệu quả của Wap như SWIFT

Blockchain Stellar, một giao thức blockchain chính được sử dụng để vận hành tiền điện tử cùng tên Stellar Lumens (XLM), Lightnet có một kế hoạch dũng cảm để thay thế các hệ thống thanh toán được thiết lập như SWIFT tại thị trường Đông Nam Á, báo cáo lưu ý.

Chatchaval Jiaravanon, chủ tịch của Lightnet, nói rằng Lightnet được thiết kế để cung cấp khả năng chi trả và di chuyển tài chính tức thì và chi phí thấp cho bốn tỷ người sống trên khắp Châu Á Thái Bình Dương. người châu Á chui, báo cáo ghi chú.

Trên trang web của mình, Lightnet được mô tả là một trung tâm định cư không ma sát của khu vực để cung cấp việc giải quyết thời gian thực tập trung.

Sự tham gia của các nhà đầu tư cao cấp trong khu vực

Như đã báo cáo , các nhà đầu tư khác bao gồm Seven Bank, công ty sở hữu tất cả các cửa hàng 7-Eleven tại Nhật Bản và gần 69.200 cửa hàng tiện lợi trên toàn cầu, cũng như công ty quỹ token có trụ sở tại Hồng Kông HashKey Capital, công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào blockchain của Singapore, Signum Capital và Công ty cổ phần đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông Uni-President Asset Holdings. Sau này được sở hữu 9.000 Starbucks và 7-Eleven trên khắp Đài Loan, Trung Quốc và Philippines.

Giám đốc điều hành của Lightnet Suvicha Sudchai lưu ý rằng nền tảng chính của Lightnet đã được hoàn thành cho đến nay, trong khi giao dịch đầu tiên được lên kế hoạch thực hiện cho quý 1 năm 2020.

Bên cạnh 500.000 đại lý tiền mặt tiềm năng trên toàn hệ sinh thái, Lightnet có kế hoạch tích hợp với một số đối tác thanh toán và chuyển tiền phổ biến bao gồm công ty chuyển tiền MoneyGram của Mỹ. Các đối tác tiềm năng khác bao gồm Seven Bank, nhà cung cấp giải pháp thanh toán di động Trung Quốc Yeahka, nhà cung cấp thanh toán kỹ thuật số Thái Lan Ksher.

Công ty đang dự kiến tạo điều kiện cho các giao dịch hàng năm trị giá hơn 50 tỷ đô la thông qua mạng lưới của mình vào năm 2023, phó chủ tịch của Lightnet, Tridbodi Arunanondchai lưu ý. Cointelegraph đã liên lạc với Arunanondchai để tìm hiểu thêm về cách công ty đang lên kế hoạch phát triển nhanh chóng nhưng không nhận được phản hồi tại thời điểm báo chí. Bài viết này sẽ được cập nhật nếu có ý kiến mới.

Lightnet không đơn độc với các kế hoạch của mình để cung cấp một giải pháp thay thế cho các giao dịch xuyên biên giới trong khu vực. Vào ngày 8 tháng 1, Ripple, công ty đứng sau XRP, tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, đã tuyên bố hợp tác với ngân hàng lâu đời nhất Thái Lan Siam Commercial Bank để xây dựng một hệ thống thanh toán xuyên biên giới tức thì và giá rẻ.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây