Luật sư bị kết tội rửa tiền đối với tiền điện tử của OneCoin

0

Một bồi thẩm đoàn liên bang Manhattan đã phát hiện luật sư Mark S. Scott phạm tội khi giúp người đồng sáng lập OneCoin và Ruja Ignatova trốn chạy hiện tại rửa 400 triệu đô la.

Vào ngày 21 tháng 11, Law360 đã báo cáo rằng bồi thẩm đoàn Manhattan gồm sáu phụ nữ và sáu người đàn ông đã quyết định đưa ra bản án có tội cho Scott, một đối tác cũ của công ty luật Locke Lord, người bị nghi ngờ đã trả 50 triệu đô la để rửa 400 triệu đô la cho Ignatova, còn được gọi là tiền điện tử.

Yêu cầu vô tội đã bị từ chối

Bồi thẩm đoàn đã không mua khiếu nại của Scott rằng anh ta không biết rằng OneCoin là một trò lừa đảo và anh ta chỉ làm hết sức mình với tư cách là luật sư của Ignatova để đại diện cho lợi ích của cô. Họ đã đến bản án có tội chỉ trong bốn giờ. 

Cointelegraph hôm qua đã báo cáo rằng OneCoin được coi là một trong những trò lừa đảo thoát khét tiếng nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử. Scott được cho là đã sử dụng một mạng lưới rộng khắp các công ty giả mạo, tài khoản ngân hàng nước ngoài và các chương trình đầu tư lừa đảo để rửa các khoản tiền bất chính.

Đến nay, công ty có trụ sở tại Bulgaria vẫn hoạt động bất chấp cáo buộc của các nhà điều tra rằng họ đã huy động được 4,4 tỷ đô la trong kế hoạch Ponzi.

Anh trai của Cryptoqueen lên tiếng chống lại cô

Vào tháng 3 năm 2019, anh trai của Ignatova và đồng sáng lập của trò lừa đảo tiền điện tử OneCoin, Konstantin Ignatov, đã bị bắt tại Sân bay Quốc tế Los Angeles. Ông ta đã nhận tội khi tham gia vào vụ lừa đảo và rửa tiền trị giá hàng tỷ đô la. Vào tháng 11, Ignatov đã ký một thỏa thuận biện hộ và hiện phải đối mặt với 90 năm tù.

Ignatov người cũng đã làm chứng trong phiên tòa chống lại Scott, được cho là đã cung cấp thêm thông tin chi tiết chống lại em gái anh, nói rằng cô đã lấy được hộ chiếu và vé đến Áo và Hy Lạp từ nhà cô ở Bulgaria. Tuy nhiên, cho đến nay, tiền điện tử vẫn còn lớn.

Ignatov cũng báo cáo với các cơ quan thực thi pháp luật rằng chị gái của anh ta đã thông báo cho anh ta rằng cô ta có sự hỗ trợ và bảo vệ của một cá nhân Nga “giàu có và quyền lực”.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây