Microsoft biến loạt trò chơi Gamebook thập niên 1980 thành trò chơi Blockchain

0

Microsoft nhà phát triển trò chơi lớn và công ty trò chơi điện tử Fables Lands đang cùng phát triển một trò chơi thẻ blockchain dựa trên một trò chơi bán chạy nhất thập niên 1980.

Theo thông cáo báo chí được xuất bản vào ngày 1 tháng 12, trò chơi bài mới sẽ dựa trên cuốn sách bán chạy nhất thập niên 1980 có tên là The Way of the Tiger được viết bởi Jamie Thomson và Mark Smith.

Tiêu đề của trò chơi sẽ là Arena Arena của Death Death và người chơi của nó sẽ chiến đấu trong các trận đánh bài theo chủ đề giả tưởng với các tính năng từ loạt trò chơi gốc.

Đảm bảo quyền sở hữu thẻ

Thomson cũng là giám đốc điều hành của Fables Lands và quyết định sử dụng công nghệ blockchain vì ông tin rằng nó phù hợp với những gì ông đang cố gắng đạt được tốt hơn so với một trò chơi điện tử truyền thống. Anh nói:

Chúng tôi sẽ khởi động lại loạt game thành định dạng trò chơi trên máy tính nhưng công nghệ mới này (blockchain), chỉ có ý nghĩa hơn. Hãy tưởng tượng bạn chơi Magic the Gathering nhưng biết rằng nếu bạn sở hữu một thẻ, nó thực sự thuộc về bạn. Hoặc nếu chúng tôi nói chỉ có 100 phiên bản của một vật phẩm hoặc kỹ năng, bạn biết rằng thực sự chỉ có 100 phiên bản.

Công ty có kế hoạch sử dụng mã thông báo (NFT) trên blockchain Vechain – vốn được liên kết với các doanh nghiệp và quản lý chuỗi cung ứng – để đảm bảo quyền sở hữu tài sản trong trò chơi.

Vechain sẽ cho phép tạo thẻ và các vật phẩm trong trò chơi mà không phải đối phó với tất cả các loại tiền điện tử, theo ông Thomson.

Mã thông báo blockchain trong trò chơi ngày càng phổ biến

Mã thông báo của tài sản trong trò chơi dường như là một xu hướng ngày càng tăng. Như Cointelegraph đã báo cáo vào cuối tháng 11, trò chơi Blockchain F1 Delta Time – được cấp phép bởi loạt đua xe nổi tiếng thế giới Công thức 1 – đã tổ chức một cuộc đấu giá các NFT mang nhãn hiệu xe F1.

Ở những nơi khác, trò chơi thẻ giao dịch dựa trên Ethereum ( ETH ) Gods Unchained đã vượt xa CryptoKitties về số lượng sau vụ bê bối kiểm duyệt liên quan đến nhà phát triển trò chơi Blizzard, đạt gần một nửa triệu chuyển NFT mỗi ngày.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây