NFT được phân đoạn

0

NFT được phân đoạn đang thay đổi câu chuyện cho Mã thông báo không thể thay thế (NFT). Không gian NFT đã gặp phải rất nhiều sự phô trương đến mức các nghệ sĩ và nhà đầu tư đã tham gia vào không gian trong dòng người của họ để có được một phần của chiếc bánh NFT. Các thị trường NFT cũng mọc lên trên nhiều chuỗi khối khác nhau để cung cấp một loạt cơ hội và lợi ích cho các nghệ sĩ muốn mã hóa và bán các tác phẩm nghệ thuật của họ hoặc các nội dung kỹ thuật số khác. Những người đam mê nghệ thuật và nhà sưu tập cũng có thể sở hữu phiên bản kỹ thuật số của các tác phẩm nghệ thuật yêu thích của họ.

Trước khi xuất hiện các mã thông báo không thể thay thế được phân đoạn, luôn có một rào cản mà những người đam mê NFT phải đối mặt. Đối với các nghệ sĩ, đó là một vấn đề về thanh khoản. Trong khi đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các nhà sưu tập NFT quy mô nhỏ, đó là vấn đề về khả năng chi trả. Do đó, NFT được phân đoạn là phương pháp khắc phục rào cản lâu đời đó.

Các NFT được phân đoạn đang thay đổi cách tiếp cận truyền thống đối với nghệ thuật kỹ thuật số hoặc đồ sưu tầm, nơi chỉ một người duy nhất có thể sở hữu một bộ sưu tập. Mặc dù với chi phí đáng kinh ngạc. Nói một cách rõ ràng, NFT được phân đoạn cho phép nhiều quyền sở hữu đối với một NFT duy nhất. Có nghĩa là, một người sáng tạo có thể phân phối doanh thu cho các bên thứ ba, chẳng hạn như các tổ chức từ thiện. Đây còn được gọi là quyền sở hữu theo phân đoạn. Mặc dù vậy, có thể khó xác định giới hạn quyền của nhiều chủ sở hữu.

Phần lớn doanh số bán NFT được thực hiện thông qua đấu giá. Điều này chỉ ra vấn đề thanh khoản. Christie’s và Sotheby’s, hai nhà đấu giá đáng chú ý khác nhau, gần đây đã xử lý doanh số bán NFT cao thông qua các cuộc đấu giá. Một NFT được phân đoạn hóa sẽ loại bỏ được nút thắt cổ chai này và thay thế nó bằng một giải pháp khả thi – đó là dân chủ hóa quyền truy cập vào hệ sinh thái NFT. Với NFT được phân đoạn, các tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm kỹ thuật số ban đầu được thiết kế khan hiếm và đắt tiền nay có giá cả phải chăng. Một NFT được phân đoạn được khóa trong một hợp đồng thông minh đã được kiểm toán, chia nó thành nhiều phần đại diện cho các mã thông báo có thể thay thế được. Do đó, một NFT có thể được sở hữu bởi nhiều người mua giống như cổ phần trong một công ty đại chúng. Mặc dù việc chia NFT thành các phần không làm cho nó bớt không thể thay thế được. Khái niệm về NFT được phân đoạn có thể được áp dụng cho nghệ thuật kỹ thuật số, thể thao tưởng tượng (Sorare) và sưu tầm.

  • Lợi ích của NFT được phân đoạn
  • Nhiều nhà giao dịch có thể sở hữu một phần nhỏ một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hoặc bất kỳ đối tượng kỹ thuật số hoặc vật thể nhìn thấy nào khác được đúc thành NFT. Điều này sẽ cung cấp thêm tính thanh khoản cho hệ sinh thái NFT.
  • Các nghệ sĩ và người sáng tạo NFT có thể dễ dàng đánh đổi nội dung của họ mà không cần phải tìm kiếm một người mua duy nhất mua toàn bộ nội dung.
  • Các nhà đầu tư chỉ có thể mua được một phần nhỏ các tác phẩm nghệ thuật đắt tiền được trình bày trong NFT. Với NFT phân đoạn, các nhà đầu tư bán lẻ sẽ có cơ hội nhận được giá trị từ các khoản đầu tư NFT của họ.

Liên kết chính thức:

Website: https://www.nfraction.com/

Twitter: https://twitter.com/nfraction_com

Telegram official: https://t.me/nfraction_official

Telegram announcements: https://t.me/nfraction_announcements

Medium: https://medium.com/@nfractioncom

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây