Nga báo cáo cấm người tiêu dùng sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán

0

Nga bị cáo buộc chuẩn bị lệnh cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng hóa và dịch vụ.

Một báo cáo từ Izvestia vào ngày 29 tháng 11 trích dẫn một số nguồn tin được cho là quen thuộc với các cuộc thảo luận đang diễn ra tại ngân hàng trung ương của đất nước, cơ quan quản lý tài chính và Bộ Tài chính để hỗ trợ lệnh cấm.

Các biện pháp pháp lý chưa được xác nhận chính thức

Hiện tại, tiền điện tử có thể được sử dụng cho thương mại điện tử và nhiều dịch giả tự do của Nga, bao gồm các lập trình viên, nhà thiết kế và copywriter, đồng ý nhận tiền lương của họ bằng Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH), Vladislav Antonov nói với Izvestia. 

Antonov một nhà phân tích tại Trung tâm phân tích và thông tin Alpari, lưu ý rằng mặc dù chúng không được phép chính thức, tiền điện tử thường được sử dụng để mua một loạt các hàng hóa và dịch vụ; bao gồm vé, máy tính và đồ gia dụng, thuê một căn hộ hoặc đặt phòng khách sạn.

Nếu các nguồn của Izvestia là chính xác, các nhà quản lý Nga cho rằng lệnh cấm là cần thiết để ngăn chặn tiền điện tử được sử dụng làm thanh toán, với lý do lo ngại về tội phạm.

Báo cáo đề cập đến ý kiến từ Alexey Yakovlev, phó cục trưởng cục quản lý ngân hàng của Bộ Tài chính, người đã tái khẳng định tại một hội nghị gần đây về kinh tế tiền điện tử, chúng tôi không thấy bất kỳ cơ sở nào để tiền điện tử được sử dụng như một phương tiện thanh toán.”

Bộ phận báo chí của ngân hàng trung ương chưa chính thức xác nhận việc soạn thảo một dự luật chính thức, nhưng nhấn mạnh rằng tiền điện tử tư nhân không thể được đánh đồng với tiền tệ fiat và không thể được coi là một cách hợp pháp để thanh toán mua hàng: 

Nếu một quyết định được đưa ra là cấm tiền điện tử như một phương tiện thanh toán ở cấp độ pháp luật, chúng tôi cho rằng nó phù hợp để hỗ trợ vị trí này.

Luật sẽ thúc đẩy một thị trường màu xám

Do những khó khăn trong việc thực thi, một số đại diện của ngành tin rằng lệnh cấm sẽ được giới hạn trong một loạt các trường hợp trình diễn trên YouTube, ý định can ngăn công chúng từ bỏ luật pháp.

Antonina Levashenko, người đứng đầu Trung tâm RANEPA của Nga-OECD, đã cảnh báo rằng dự luật có thể thúc đẩy sự phát triển của một thị trường màu xám, bên ngoài sự giám sát của các nhà quản lý.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây