Ngân hàng Hà Lan ING ngiên cứu về công nghệ lưu ký tài sản kỹ thuật số

0

Ngân hàng ING có trụ sở tại Amsterdam được cho là đang phát triển công nghệ lưu ký tiền điện tử, Reuters đưa tin vào ngày 12/12.

Dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số đang được ING phát triển là một phần của một trong những sáng kiến liên quan đến blockchain của ngân hàng và vẫn đang ở giai đoạn phát triển ban đầu. ING cho biết, nó đã thấy các cơ hội ngày càng tăng đối với các tài sản kỹ thuật số trên cả các mã thông báo bảo mật tài sản và mã thông báo gốc.

Khi đưa ra bình luận ING không cung cấp chi tiết cụ thể về dự án, nhưng nói rằng, đó là đặc biệt tích cực để phát triển công nghệ đằng sau tài sản kỹ thuật số để trao quyền cho khách hàng của mình có quyền truy cập vào hệ sinh thái mới nổi này.

Các công ty dịch vụ tài chính nắm giữ tiền điện tử

Khi tiền điện tử bắt đầu có được lực kéo như một loại tài sản, các công ty tài chính lớn đang ngày càng phát triển các công nghệ và dịch vụ lưu ký của riêng họ.

Công ty tài chính khổng lồ Fidelity Investments của Mỹ đã ra mắt đầy đủ dịch vụ lưu ký tiền điện tử vào giữa tháng 10, sau quá trình chuẩn bị và tích lũy của khách hàng trong một năm.

Vào ngày 11 tháng 12, công ty Fintech có trụ sở tại Berlin đã tuyên bố thành lập một công ty con có tên là Solaris Digital Assets để cung cấp giải pháp lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số. 

Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã phát triển các dịch vụ lưu ký nội bộ, bao gồm các sàn giao dịch lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase và Gemini. 

Như Rohan Barde, một nhà quản lý nghiên cứu và đổi mới tại Sở thú Blockchain, đã viết trước đây, có hai lý do chính tại sao các nhà đầu tư tổ chức cần dịch vụ lưu ký, đó là giảm rủi ro và tuân thủ quy định.

Bằng cách tách biệt thực thể lưu trữ tài sản khỏi thực thể quản lý tài sản, các tổ chức tài chính tập trung vào chuyên môn của họ. Dịch vụ giám sát cũng làm giảm rủi ro nhân viên tham ô tài sản. 

Tăng sự quan tâm đến công nghệ blockchain

ING đã bày tỏ sự quan tâm cao độ đối với công nghệ blockchain, là một trong những người tham gia dự án HQLAX. HQLAX được ra mắt bởi công ty blockchain R3 và sử dụng công nghệ sổ cái phân tán Corda để cung cấp thanh khoản và các sản phẩm quản lý tài sản thế chấp.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây