Người hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá Juventus chọn bài hát thông qua nền tảng Tokenized

0

Người hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Ý Juventus đã sử dụng nền tảng Socios để bỏ phiếu cho bài hát sẽ được phát khi họ ghi một bàn thắng trong sân vận động của họ.

Cuộc bỏ phiếu đánh dấu cuộc thăm dò lần đầu tiên được tổ chức trên Socios, một nền tảng bỏ phiếu cho người hâm mộ được token hóa cho thể thao và trường hợp sử dụng thực tế của mã thông báo thương hiệu JUV của đội, theo bài đăng trên blog ngày 6 tháng 1. Sau cuộc thăm dò bắt đầu vào tháng 12, người hâm mộ đã chọn Song 2 by Blur là bài hát mới sẽ phát tại sân vận động Allianz của Juventus mỗi khi đội ghi bàn.

Đưa ra tiếng nói cho người hâm mộ trên toàn thế giới

Blog ghi nhận sự bao gồm hiệu quả của những người tham gia cuộc thăm dò ý kiến, với hàng ngàn người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới tham gia bỏ phiếu. Alexandre Dreyfus, CEO của Socios, đã nói chuyện với Cointelegraph về tầm quan trọng của sự kiện trong lịch sử của các token tiện ích, nói:

“Cho đến bây giờ hầu hết các mã thông báo tiện ích mà chúng ta đã thấy là về giao thức và các lớp. Có về chính blockchain. Lần đầu tiên, bạn có thể thấy tiện ích của một tài sản dựa trên blockchain được sử dụng thực tế trong cuộc sống thực mọi người.”

Kế hoạch mở rộng hơn nữa

Dreyfus tiết lộ rằng Socios – chạy trên blockchain Chiliz sử dụng mã thông báo CHZ bản địa của nó – đang chuẩn bị thực hiện các cuộc thăm dò tương tự với các câu lạc bộ bóng đá khác, bao gồm Paris Saint-Germain, Atletico Madrid, Galatasaray, West Ham và AS Roma, trong vài ngày tới tuần Ngoài ra, Socios sẽ mở rộng tùy chọn bỏ phiếu mã thông báo cho các đội esports.

Khi được hỏi về ý nghĩa của việc áp dụng công nghệ blockchain chính thống, Dreyfus đã quy định rằng các mã thông báo tiện ích chính thực sự khác xa với tường thuật về Bitcoin (BTC) và thanh toán. Đây là cách sử dụng blockchain cho một thứ không phải là thanh toán và được hình thành độc quyền vì blockchain. Chúng tôi không thay thế một cái gì đó đã tồn tại trước đó, chúng tôi đã tạo ra một cách sử dụng và đổi mới mới (mã thông báo của người hâm mộ, ảnh hưởng, v.v.) và chúng tôi sử dụng blockchain để hỗ trợ nó, Drake Dreyfus nói.

Token hóa trong thể thao

Mã thông báo thương hiệu của Juventus đã trải qua quá trình phát triển kéo dài một năm trước khi được phát hành chính thức vào ngày 2 tháng 12 năm 2019. Giá ban đầu của mã thông báo là 2 euro (2,22 đô la tại thời điểm đó) cho mỗi mã thông báo, trong khi số lượng mã thông báo miễn phí được đặt là có sẵn thông qua tính năng thực tế tăng cường của ứng dụng Socios.com, “Token Hunt.”

Tháng 10 năm ngoái, đội bóng rổ Sacramento Kings NBA đã hợp tác với CryptoKaiju để ra mắt các bộ sưu tập tiền điện tử. Mỗi bộ sưu tập được hỗ trợ bởi một mã thông báo không nấm, có nghĩa là không có hai cái nào giống nhau.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 9 năm 2018, câu lạc bộ bóng đá Pháp Paris Saint-Germain hợp tác với Socios.com để ra mắt một hệ sinh thái mã thông báo.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây