Polkadot Decoded Recap — Bài phát biểu của Li Jun

0

Bản tóm tắt nhanh bài phát biểu quan trọng của Người sáng lập chúng tôi trên DeID, DeFi và OScore

Với việc Covid-19 ngày càng giữ nhiều người trong nhà hơn, chúng tôi đang chuyển sang sử dụng các phương tiện kỹ thuật số như một phương pháp để giữ chúng tôi gần gũi hơn và tổ chức các hội nghị công nghệ như chúng tôi đã quay lại những ngày mà việc tụ tập được phép. Tuy nhiên, sự kiện Polkadot Decoded là một thành công vang dội, bất kể nó được tổ chức ảo. Đối với sự kiện năm nay, Người sáng lập Li Jun của chúng tôi được trân trọng mời có bài phát biểu quan trọng về những phát triển hiện tại của Ontology, đặc biệt tập trung vào DeID, DeFi & OScore. Đây là một bản tóm tắt:

Li Jun đã mở đầu bằng cách nêu rõ giao thức nhận dạng phi tập trung & giao thức dữ liệu phi tập trung của Ontology sẽ giúp xây dựng sự hợp tác tin cậy mới giữa Ontology và Polkadot Network như thế nào trước khi đi sâu vào ONT ID. Giao thức nhận dạng phi tập trung của chúng tôi cũng hoạt động cho các blockchain khác như Ethereum. Tính năng chuỗi chéo này cho phép người dùng kiểm soát tài khoản, ví và địa chỉ tài sản kỹ thuật số của họ – cũng như thông tin truyền thống như tài khoản ngân hàng và phương tiện truyền thông xã hội.

Theo Li Jun, vì bạn đã quản lý danh tính của riêng mình, nên việc tập hợp dữ liệu dựa trên DDFX sẽ dễ dàng hơn – để không có nền tảng duy nhất nào kiểm soát dữ liệu của bạn. Tất cả dữ liệu cá nhân, giá trị và quyền riêng tư sẽ do chính bạn kiểm soát.

Điều này bao gồm OScore của chúng tôi, điểm tín dụng trên chuỗi đầu tiên dựa trên các giao thức dữ liệu của Ontology. Nó tích lũy các điểm dữ liệu và thông tin trên chuỗi khác nhau dựa trên các blockchains khác nhau, bao gồm cả Polkadot trong tương lai gần. Việc tích hợp với các chuỗi khác nhau cho cả OScore và danh tính phi tập trung là giai đoạn tiếp theo, vì chúng tôi sẽ xây dựng dựa trên tập hợp các đối tác hiện tại của mình bao gồm Binance Smart Chain, Ethereum, TRON và Polkadot.

Thành công trong phác thảo về tích hợp chuỗi chéo, Li Jun đã giới thiệu một trường hợp sử dụng thực tế về cách DeID có thể hoạt động với tính năng “Welcome Home” của Daimler Mobility.

Khi người dùng sử dụng xe, họ có quyền kiểm soát bất kỳ loại dữ liệu nào trong quá trình sử dụng. Dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng để mua bảo hiểm với mức chiết khấu chẳng hạn, trong khi hoàn toàn được kiểm soát bởi người dùng. Điều quan trọng cần lưu ý là không có bên tập trung nào kiểm soát dữ liệu. Trong khi Daimler hoạt động trong lĩnh vực ô tô, Li Jun nhấn mạnh rằng điều này cũng có thể được sử dụng cho các ngành công nghiệp khác. Ngoài ra, các bộ dữ liệu khác cũng có thể được số hóa và xây dựng lại ở dạng phi tập trung, cho phép mọi người dùng quản lý và sở hữu dữ liệu của họ.

Đã có một khoảng thời gian ngắn trong khi video nổi bật về “Drive With Ontology” được phát tiếp theo.

Thành phần tín dụng & DeFi

Sau video, Li Jun chuyển sự chú ý của mình sang cách đặt cược hiện đang được thực hiện trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, dựa trên số tiền bạn đặt cược, thay vì danh tiếng hoặc tín dụng của bạn. Điều này không giống như tài chính truyền thống. Ngoài ra, một điểm nổi bật chính từ Li Jun là tín dụng có thể đẩy nhanh quá trình số hóa tài sản trong blockchain – chẳng hạn như vốn chủ sở hữu, bất động sản và các hàng hóa vật chất khác. Nhưng làm như vậy, làm sao chúng ta có thể xác nhận những tài sản này là có thật, ngoài quyền sở hữu của chúng? Chà, đây sẽ là thứ mà danh tính phi tập trung sẽ có thể giải quyết bằng giao thức linh hoạt của nó để liên kết với nhiều quy tắc, luật và yêu cầu ngoại tuyến khác nhau để xác minh số hóa nội dung.

Phần cuối cùng của bài phát biểu đã đặt ra câu hỏi làm thế nào để tạo ra mối liên hệ giữa tài chính truyền thống và DeFi? Trên thực tế, mọi thứ chúng tôi làm trực tuyến trong không gian DeFi cũng có thể được thực hiện với các hệ thống tài chính truyền thống, ngoại tuyến. Theo Li Jun, các tổ chức tài chính không nên có quyền kiểm soát việc xây dựng dữ liệu, tín dụng của bạn hoặc bất kỳ phần nào khác trong danh tính của bạn – thay vào đó, họ chỉ nên có quyền truy cập vào nó khi bạn cấp. Danh tính nên được xây dựng bởi chính bạn, theo một định dạng phi tập trung.

Để kết thúc bài phát biểu, Li Jun đã giới thiệu Wing Platform – một nền tảng cho vay phi tập trung được xây dựng dựa trên tầm nhìn mà chúng tôi đã nêu ở trên. Với sự kết hợp giữa nhận dạng phi tập trung và cho vay tín dụng, Wing có cơ hội trở thành người dẫn đầu ngành trong không gian DeFi.

Tìm Ontology ở nơi khác

Ontology website / ONTO website / OWallet (GitHub)

Twitter / Reddit / Facebook / LinkedIn / YouTube / NaverBlog / Forklog

Telegram Announcement / Telegram English / GitHub / Discord

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây