Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb được báo cáo đang thực hiện khởi kiện hóa đơn thuế $ 68,9M

0

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc Bithumb được cho là đang thực hiện vụ kiện hành chính về hóa đơn thuế trị giá 68,9 triệu đô la (80 tỷ won).

Cửa hàng tin tức địa phương bằng tiếng Anh KoreaHerald đưa tin vào ngày 29 tháng 12 rằng cơ quan thuế địa phương đã truyền lại hơn 80 tỷ won tiền thuế trên sàn giao dịch.

Sự xuất hiện đầu tiên của loại hình này ở Hàn Quốc

Các cửa hàng lưu ý rằng theo các tài liệu được xuất bản bởi cổ đông lớn nhất của Bithumb Vidente thông qua các dịch vụ giám sát tài chính, dịch vụ thuế Quốc gia đã buộc sàn giao dịch phải trả thuế khấu trừ đối với các hoạt động giao dịch của khách hàng nước ngoài. Vidente được báo cáo đã phát hiện ra thuế vào đầu tuần này, sau khi mua 34,24% cổ phần trong công ty mẹ của sàn giao dịch tiền điện tử.

KoreaHerald giải thích rằng một tập đoàn nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Hàn Quốc phải nộp thuế khấu trừ. Tuy nhiên, các quy tắc thuế như vậy vẫn chưa được áp dụng cho ngành giao dịch tiền điện tử. Trong khi tuân thủ phán quyết, Bithumb có kế hoạch đưa ra một cuộc chiến để tránh phải trả hóa đơn và xem xét một vụ kiện hành chính.

Năm 2019 cho Bithumb

Đây là một năm khó khăn với Bithumb. Vào tháng 6, sàn giao dịch đã bị truy tố vì cáo buộc không thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo vệ thông tin cá nhân, sau đó có thể bị tin tặc khai thác để đánh cắp tiền từ nền tảng. Vào tháng 3, Bithumb đã thấy hơn một triệu EOS (khoảng 12,5 triệu đô la vào thời điểm đó) được rút tiền từ ví nóng của mình trong một vụ hack.

Như Cointelegraph đã giải thích trong một phần chuyên sâu, năm nay đã chứng kiến sự phát triển đáng kể khi nói đến thuế tiền điện tử. Dường như các quốc gia trên thế giới nhận ra tiền điện tử đang ở đây để ở lại và điều chỉnh chính sách thuế tiền điện tử của họ để không bỏ lỡ các khoản thu.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây