Sàn giao dịch UpBit xác nhận hành vi bị hacker đánh cấp 340.000 Ether – 50 triệu đô la

0

Trao đổi tiền điện tử lớn của Hàn Quốc – được điều hành bởi một công ty con của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Kakao – đã thông báo cho người dùng về hành vi trộm cắp 34.000 Ether (ETH) từ ví nóng của mình.

Vụ việc đã được xác nhận trong một tuyên bố chính thức được viết bởi Lee Seok-woo, CEO của nhà điều hành Upbit, Dunamu, vào ngày 27/11.

Upbit sẽ sử dụng tiền của công ty để bảo vệ tài sản của người dùng

Trong tuyên bố của mình, Lee Seok-woo tiết lộ rằng:

Vào lúc 1:06 PM ngày 27 tháng 11 năm 2019, đã có 340.000 ETH (khoảng 58 tỷ won) được chuyển từ Ví nóng Ethereum chuyển sang một ví không xác định. Địa chỉ ví không xác định là 0xa09871AEadF4994Ca12f5c0b6056BBd1d343c029.

Xin lỗi người dùng vì bất kỳ sự bất tiện nào của người gây ra, ông CEO đã vạch ra các biện pháp bằng cách trao đổi sau khi phát hiện ra sự cố.

Sàn giao dịch đã cam kết bảo vệ tài sản của người dùng, nói rằng 340.000 ETH (khoảng 50 triệu đô la theo thời gian báo chí) sẽ được bảo đảm bằng tài sản của công ty. Nó đã chuyển tất cả các tài sản tiền điện tử được giữ trong ví nóng của mình sang kho lạnh.

Tiền gửi và rút tiền sẽ mất ít nhất hai tuần để tiếp tục, với Lee Seok-woo hứa sẽ thông báo cho người dùng ngay khi họ mở cửa trở lại. 

CEO tiếp tục chỉ ra rằng tất cả các giao dịch chuyển nhượng quy mô lớn gần đây khác không phải là bất thường, nhưng có liên quan đến việc chuyển đổi tài sản giữa các cơ sở lưu trữ và nóng.

Các mối đe dọa tích cực

Vào tháng 3 năm nay, Upbit và công ty an ninh mạng địa phương East Security đã cáo buộc rằng một trò lừa đảo nhắm mục tiêu đến người dùng của họ đã bị tấn công bởi tin tặc từ Triều Tiên . 

Vào tháng 1 năm 2018, bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc – Bithumb, Upbit, Coinone và Korbit – đã tạo ra một đường dây nóng cho các sàn giao dịch lớn để đảm bảo các giao dịch đáng ngờ có thể bị phát hiện và đóng băng ngay sau khi được tiết lộ.

Bithumb cho đến nay đã phải chịu ba vi phạm an ninh lớn, gần đây nhất là vào tháng 3 năm nay.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây