Tassat được CFTC chấp thuận phát hành các công cụ phái sinh Bitcoin ở Mỹ

0

New York dựa trên công ty công nghệ tài chính Tassat – trước đây gọi là trueDigital – đã thành công trong việc khắc phục các rào cản đầu tiên trong nỗ lực để khởi động một đầy đủ quy định crypto dẫn xuất giá hối đoái.

Theo thông báo từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ ( CFTC ) vào ngày 7 tháng 11, cơ quan quản lý đã phê duyệt việc chuyển nhượng một cơ sở thực hiện hoán đổi (SEF) từ công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại New York trueEX sang Tassat.

Tassat lần đầu tiên đạt được thỏa thuận về nguyên tắc để có được – theo sự chấp thuận của CFTC – đăng ký SEF của trueEx vào tháng 7 năm nay. 

Công ty hiện đang chờ đợi tin tức về việc mua lại đăng ký Thị trường Hợp đồng được chỉ định (DCM) của TrueEx, cho phép công ty vận hành hợp đồng niêm yết tương lai hoặc hợp đồng quyền chọn với sự giám sát từ CFTC.

Các công cụ phái sinh BTC được phân phối vật lý cho các nhà đầu tư tổ chức

Trong thông cáo báo chí của mình, CFTC tuyên bố rằng trueEX và Tassat đã đáp ứng yêu cầu chuyển đăng ký SEF bằng cách cung cấp bằng chứng rằng Tassat sẽ có thể hoạt động tuân thủ các quy định của Đạo luật trao đổi hàng hóa Hoa Kỳ và các quy định CFTC liên quan.

Cơ quan này tiết lộ rằng hiện có tổng cộng 19 SEF đã đăng ký, bao gồm cả Tassat và lưu ý rằng TrueEX đã được CFTC cấp giấy đăng ký là SEF vào ngày 22 tháng 1 năm 2016.

Việc đăng ký đưa Tassat đến gần hơn để khởi động một sàn giao dịch tiền điện tử với sự giám sát hoàn toàn từ CFTC, nơi họ hy vọng sẽ liệt kê các công cụ phái sinh Bitcoin ( BTC ) được phân phối vật lý cho các nhà đầu tư tổ chức. Như CEO Thomas Kim đã nói vào tháng 7 khi các kế hoạch lần đầu tiên được tiết lộ: 

Phần bổ sung trao đổi vào hệ sinh thái của chúng tôi cung cấp dịch vụ hoàn chỉnh từ đầu đến cuối, hiện không có sẵn, bao gồm mã thông báo, thanh toán, dữ liệu thị trường và thanh toán vì lợi ích của khách hàng và đối tác của chúng tôi.

Cung cấp quy định

Vào tháng 3, Tassat – khi còn được gọi là trueDigital – đã hợp tác với công ty dữ liệu tiền điện tử Kaiko và công ty phân tích tài sản kỹ thuật số Inca Digital Securities để mở rộng phân phối tỷ lệ tham chiếu không cần kê đơn của mình cho Bitcoin và Ethereum ( ETH ), sau này nó được tạo ra trong quan hệ đối tác với ConsenSys .

TrueDigital ban đầu được thành lập như là một chi nhánh của TrueEx, mà từ lâu đã hoạt động trong không gian crypto và là người đầu tiên trong ngành công nghiệp để đảm bảo một đăng ký DCM cho giao dịch hoán đổi Bitcoin từ phía sau CFTC vào năm 2012.

Mùa hè này, một sàn giao dịch tiền điện tử khác ErisX, đã mua giấy phép tổ chức thanh toán bù trừ phái sinh từ CFTC như một phần trong kế hoạch của mình để làm cho các hợp đồng tương lai tài sản kỹ thuật số có sẵn để giao dịch trên thị trường phái sinh được điều tiết vào cuối năm nay.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây