Telegram bác bỏ tất cả các cáo buộc của SEC, yêu cầu tòa án bãi bỏ trong hồ sơ mới

0

Công ty ứng dụng nhắn tin Telegram đã đưa ra lời kêu gọi mới tới tòa án Hoa Kỳ để từ bỏ một hành động do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra, cho rằng mã thông báo chưa được tung ra của nó là một bảo mật.

Trong một hồ sơ gửi lên tòa án quận của New York vào thứ ba, Telegram đã phá vỡ và bác bỏ tất cả các cáo buộc mà SEC đưa ra trong vụ kiện của mình vào tháng trước, loại bỏ một số nguyên tắc cơ bản như bản chất của công ty và nhóm của nó và chi tiết không thể kiểm chứng của gây quỹ của nó.

Vào ngày 11 tháng 10, SEC đã bảo đảm một lệnh cấm khẩn cấp đối với Tập đoàn Telegram và công ty con của nó đang phát triển mạng blockchain TON chống lại việc bán token trị giá 1,7 tỷ đô la của họ. Đồng giám đốc bộ phận thực thi của SEC, Stephanie Avakian, cho biết vào thời điểm đó, hành động khẩn cấp là thành phố nhằm ngăn Telegram tràn ngập thị trường Mỹ bằng các token kỹ thuật số mà chúng tôi cáo buộc đã bán bất hợp pháp.

Tuy nhiên, trong khi được bán, mã thông báo gram vẫn chưa được phát hành hoặc phân phối cho các nhà đầu tư và chưa được cho đến khi ra mắt chuỗi khối TON. Điều đó đã được lên kế hoạch vào ngày 31 tháng 10, nhưng đã bị trì hoãn bởi vụ kiện của SEC.

Các tuyên bố của [[SEC] không có giá trị vì vị trí riêng tư của Telegram đối với các nhà đầu tư được công nhận, rất tinh vi đã được thực hiện theo các miễn trừ hợp lệ để đăng ký theo luật chứng khoán liên bang và Gram sẽ không phải là chứng khoán khi chúng được tạo ra tại thời điểm ra mắt TON Blockchain, đã nói Telegram trong hồ sơ mới nhất.

Trong thông báo về vụ kiện của tòa án, một đồng giám đốc của Cơ quan Thực thi khác của SEC, Steven Peikin, nói:

Chúng tôi đã nhiều lần tuyên bố rằng các nhà phát hành không thể tránh luật pháp chứng khoán liên bang chỉ bằng cách gắn nhãn sản phẩm của họ là tiền điện tử hoặc mã thông báo kỹ thuật số. Telegram tìm cách thu được lợi ích của việc chào bán công khai mà không tuân thủ các trách nhiệm công bố đã được thiết lập từ lâu được thiết kế để bảo vệ công chúng đầu tư.

Telegram cũng có vấn đề với lập trường này trong hồ sơ, nói rằng SEC đã thực hiện ‘quy định cưỡng chế’ không đúng đắn trong lĩnh vực non trẻ này của pháp luật, đã không đưa ra hướng dẫn rõ ràng và thông báo công bằng về quan điểm của mình về hành vi cấu thành vi phạm luật chứng khoán liên bang, và hiện đã áp dụng một vị trí pháp lý đặc biệt trái với tiền lệ tư pháp và quan điểm công khai bày tỏ của các quan chức cấp cao của chính mình.

Telegram tuyên bố thêm rằng họ đã tự nguyện tham gia vào chương trình Hướng dẫn tìm kiếm SEC để tránh vi phạm luật chứng khoán liên bang. Tuy nhiên, SEC đã thất bại trong việc cung cấp [hướng dẫn] trước khi đưa ra hành động thực thi này.

Công ty một lần nữa nhấn mạnh rằng mã thông báo gram của nó chưa được tạo ra, tuyên bố rằng, nếu và khi họ làm, họ sẽ tạo thành một loại tiền tệ và / hoặc hàng hóa – không phải là chứng khoán theo luật chứng khoán liên bang.

Telegram thừa nhận họ đã không nộp một tuyên bố đăng ký với SEC bởi vì không ai đã, đang hoặc sẽ được yêu cầu theo luật chứng khoán liên bang.

Vì vậy, công ty đã yêu cầu tòa án quận từ chối yêu cầu cứu trợ của SEC và bác bỏ các yêu cầu chống lại nó với định kiến và ra lệnh giảm nhẹ như Tòa án thấy hợp lý và đúng đắn.

Vấn đề sẽ không được quyết định cho đến ít nhất là ngày 18 tháng 2 năm1919, khi phiên điều trần tiếp theo được tổ chức. Phiên điều trần ban đầu được dự kiến vào ngày 24 tháng 10 nhưng ngày được chuyển tiếp để cho phép cả hai bên có thời gian khám phá trong vụ án. Telegram đã đồng ý trì hoãn khởi chạy cả blockchain TON và mã thông báo cho đến sau ngày đó.

Theo coindesk.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây