Tencent xây dựng ngân hàng ảo sau khi Hồng Kông phê duyệt giấy phép

0

Gã khổng lồ internet Trung Quốc Tencent chuẩn bị mở một ngân hàng ảo dựa trên blockchain sau khi Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) phê duyệt giấy phép mới.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain thế giới ở Wuzhen, Trung Quốc vào thứ Sáu, giám đốc blockchain của Tencent, Yige Cai cho biết ngân hàng ảo của công ty đã nhận được đèn xanh của SFC. Tiến về phía trước, công ty sẽ tập hợp một nhóm để hỗ trợ nền tảng ngân hàng dựa trên blockchain, theo trang web truyền thông Trung Quốc Sina Finance .

“ Quy định mới của Hồng Kông và giám sát về giao dịch tài sản kỹ thuật số xác nhận tầm quan trọng của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số, đó là tin tốt cho toàn bộ ngành công nghiệp,” Cai cho biết trong bài phát biểu của ông tại hội nghị thượng đỉnh. 

SFC đã cấp giấy phép ngân hàng ảo cho 12 thực thể cho đến nay. Trong danh sách có Infinium Limited, một liên doanh giữa Tencent, Ngân hàng Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc (ICBC) và hai nhà đầu tư tổ chức có trụ sở tại Hồng Kông khác.

Tencent đã đổi tên Infinium thành Fusion Bank vào tháng 7 sau khi nhận được giấy phép vào tháng Năm. 

Cai không tiết lộ thêm chi tiết về ngân hàng ảo, đồng thời nhấn mạnh các dự án blockchain hiện tại của Tencent, bao gồm việc cung cấp tài chính chuỗi cung ứng cho nhà hàng chuỗi thức ăn nhanh toàn cầu McDonald, theo báo cáo. 

Theo một báo cáo khác, Cai hiện đang dẫn đầu nhóm blockchain của tập đoàn trong số ba nhóm phát triển blockchain trong Tencent. Hai cái còn lại chịu trách nhiệm cho cơ sở hạ tầng blockchain và các dịch vụ đám mây dựa trên blockchain của nó, tương ứng. 

Các công ty khác bao gồm chi nhánh fintech Ant Financial và SC Digital Solutions Limited của Alibaba, với 65% cổ phần thuộc sở hữu của Standard & Chartered Bank.  

SFC đã công bố chi tiết về hệ thống cấp phép mới của mình để điều chỉnh các giao dịch tài sản ảo vào thứ Tư, tạo ra một khuôn khổ tương tự như một giám sát viên môi giới chứng khoán.

Theo coindesk.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây