Tòa án Hà Lan ra lệnh Facebook loại bỏ quảng cáo Bitcoin giả

0

Một tòa án Hà Lan đã ra phán quyết rằng Facebook phải loại bỏ quảng cáo đầu tư lừa đảo liên quan đến Bitcoin ( BTC ) sau vụ kiện của tỷ phú và nhà sản xuất truyền hình John De Mol chống lại công ty, Reuters đưa tin vào ngày 11/11.

De Mol đã khởi xướng tố tụng tư pháp chống lại gã khổng lồ truyền thông xã hội vào tháng 6 năm 2019, tuyên bố rằng Facebook đã không trả lời nhiều yêu cầu để xóa quảng cáo lừa đảo lạm dụng hình ảnh của anh ta và những người nổi tiếng khác và cuối cùng dẫn đến mất 1,7 triệu euro (1,8 triệu đô la ) bởi các nhà đầu tư.

Phán quyết, tốt và lập trường của Facebook

Sau tuyên bố của De Mol, một tòa án Hà Lan phán quyết rằng Facebook phải rút quảng cáo và cung cấp tất cả thông tin có sẵn về các cá nhân đứng đằng sau quảng cáo lừa đảo. Nếu không, gã khổng lồ truyền thông xã hội có thể bị phạt tới 1,1 triệu euro (1,2 triệu USD). Tòa án cho biết:

Các lập luận của Facebook cho rằng đó chỉ là một kênh trung tính cho thông tin và do đó không thể bắt buộc phải hành động, không được chấp nhận. Công ty đóng vai trò quá tích cực đối với các quảng cáo, hình thành mô hình kinh doanh chính của nó, để tranh luận rằng.

Tại tòa, Facebook có vẻ tuyên bố rằng họ đã gỡ bỏ quảng cáo và đang xem xét tất cả các hành động pháp lý bao gồm cả kháng cáo.

Quan trọng, phán quyết này không thay đổi cam kết của chúng tôi trong việc chống lại các loại quảng cáo này. Chúng tôi không thể nhấn mạnh đến mức những loại quảng cáo này hoàn toàn không có chỗ trên Facebook và chúng tôi xóa chúng khi chúng tìm thấy chúng.

Không phải lần đầu tiên

Đây không phải là lần đầu tiên De Mol đưa ra quảng cáo tiền điện tử trên Facebook đã tận dụng hình ảnh của mình. Lần đầu tiên anh gặp phải vấn đề vào tháng 10 năm 2018. Vào thời điểm đó, Jacqueline Schaap, một luật sư từ nhóm pháp lý của De Mol, đã nói với Cointelegraph qua email:

John Mol nhận thấy quảng cáo lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2018, chúng tôi không biết liệu đây có phải là những bổ sung đầu tiên xuất hiện hay không. Chúng tôi chỉ chưa nhận thấy chúng trước đây, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng chưa được xuất bản.

Facebook cũng đã bị kiện vào tháng 4 năm 2018 bởi Martin Lewis, một nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình người Anh. Lewis cáo buộc công ty phỉ báng liên quan đến quảng cáo tiền điện tử lừa đảo. 

Nền tảng truyền thông xã hội đã cấm quảng cáo liên quan đến tiền điện tử vào đầu năm 2018. Tuy nhiên, công ty đã đảo ngược lập trường của mình một vài tháng sau đó bằng cách cập nhật chính sách của mình để một lần nữa cho phép quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng, một năm trước khi phát hành bản trắng Libra .

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây