Trường Blockchain Rwanda ra mắt vào năm 2020 dành cho các Dev, chuyên gia

0

Các Viện Blockchain (ABI) sẽ mở trường blockchain bề ngoài đầu tiên của Rwanda vào năm 2020, cung cấp các khóa học năm mới cho các nhà phát triển địa phương, các chuyên gia và hoạch định chính sách.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph vào ngày 26 tháng 12, Giám đốc điều hành ABI Kayode Babarinde, tiết lộ rằng trường mới có năm khóa học chính: khóa học chứng nhận blockchain, khóa học phát triển blockchain, khóa học blockchain dành cho doanh nghiệp, khóa học dành cho luật sư và blockchain cho tác động blockchain.

Nền tảng đặt tại Ghana

Babarinde nói với Cointelegraph rằng ABI đã đặt nền tảng cho công việc của mình ở Rwanda bằng cách điều hành một giai đoạn thử nghiệm cho trường học ở Ghana, nơi nó đã khai giảng lớp khai giảng cho khóa học cấp chứng chỉ blockchain. 

Mặc dù năm lĩnh vực khóa học đã được phác thảo rộng rãi trước thí điểm ở Ghana, chương trình giảng dạy của trường hiện đã được điều chỉnh và cập nhật trên cơ sở các phản hồi và kinh nghiệm của những người tham gia khóa học.

Babarinde nói rằng sự hỗ trợ và hợp tác của Hiệp hội Blockchain DLT Rwanda, và chủ tịch của nó, Norbert Haguma, là nhân tố chính trong quyết định ra mắt trường học tại nước này. 

Rộng hơn, ông mô tả bối cảnh địa phương là rất thuận lợi cho đầu tư vào các công nghệ mới:

Mỗi công ty công nghệ đang tìm kiếm một môi trường thuận lợi để phục vụ lục địa. Điều này có nghĩa là các chính sách hỗ trợ, quản lý tài nguyên và khả năng hiển thị cho thị trường. Tất cả những điều này làm cho Rwanda nổi bật ở châu Phi.”

Mặc dù lưu ý sự cần thiết phải thúc đẩy sự phát triển của việc triển khai blockchain tại địa phương, Babarinde cho biết điều này không nên ám chỉ sự hợp tác với các sáng kiến ở nước ngoài trong lĩnh vực này.  

Là một công nghệ mới nổi với một cộng đồng vẫn đang phát triển, sự hợp tác và hợp tác quốc tế vẫn là chìa khóa để duy trì việc áp dụng blockchain trên khắp lục địa, ông nói.

Hợp tác điều tiết

“Bên cạnh giáo dục, một phần trong các hoạt động cốt lõi của ABI là phát triển các khuyến nghị nhằm tăng cường khung pháp lý của châu Phi đối với blockchain và tiền điện tử, hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội Rchain DLT của Blockchain.”

Babarinde lưu ý rằng một khung pháp lý mạnh mẽ sẽ là chìa khóa để giảm lực kéo của các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử, ám chỉ đến các hoạt động không được yêu cầu gần đây của người Hồi giáo ở Đông Phi. Đầu tháng này, các hiệp hội blockchain của Uganda, Rwanda, Tanzania và Kenya đã đưa ra một tuyên bố chung cảnh báo công chúng chống lại những rủi ro này.

Mùa hè này, tổng thống của Uganda đã điều hành Hội nghị Blockchain châu Phi 2019, nơi ông xác định nông nghiệp, sản xuất và chế biến, dịch vụ và các lĩnh vực CNTT-TT là lĩnh vực kinh tế quan trọng được hưởng lợi từ việc triển khai công nghệ.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây