Twitter Phát triển tiêu chuẩn phi tập trung cho truyền thông xã hội

0

Jack Dorsey người sáng lập và CEO của Twitter và nhà điều hành mạng thanh toán Squre, đã tiết lộ rằng Twitter đang tài trợ cho một nhóm chuyên trách để phát triển một tiêu chuẩn phi tập trung cho truyền thông xã hội.

Trong một loạt các tweet vào ngày 11 tháng 12, Dorsey đã đặt ra một số thách thức mà các mạng truyền thông xã hội phải đối mặt trong hoạt động của họ. Chúng bao gồm việc chuyển từ lưu trữ và loại bỏ nội dung sang các thuật toán đề xuất hướng sự chú ý của người dùng và nội dung gây ra tranh cãi và phẫn nộ thay vì các cuộc hội thoại lành mạnh và nhiều thông tin.

Giải quyết các thách thức hiện có trong lĩnh vực này

Để giải quyết những thách thức này, Dorsey đề nghị tạo ra một tiêu chuẩn phi tập trung cho truyền thông xã hội, bên cạnh sự phát triển của một cộng đồng mở bao gồm các công ty và tổ chức, nhà nghiên cứu, lãnh đạo xã hội dân sự, trong số những người khác ..

Như vậy, Twitter đang tài trợ cho một nhóm chuyên dụng độc lập gồm tối đa năm kiến trúc sư, kỹ sư và nhà thiết kế mã nguồn mở. Dorsey cho biết thêm: Bạn sẽ mất nhiều năm để phát triển một tiêu chuẩn phi tập trung có thể mở rộng và có thể sử dụng được cho các phương tiện truyền thông xã hội mở đường cho việc giải quyết các thách thức được liệt kê ở trên.

Các khoản đầu tư và kế hoạch của Dorsey trên Twitcoin

Vào cuối tháng 10 Dorsey đã đầu tư trực tiếp vào công ty tiền điện tử non trẻ CoinList như một phần của vòng cấp vốn mới nhất của mình. Nhận xét về sự phát triển Dorsey nói rằng, tiền điện tử cần một nền tảng đáng tin cậy để khởi động các dự án mới. CoinList dẫn đầu ngành trong vai trò đó và giao dịch là bước tiếp theo hợp lý.

Dorsey cũng tuyên bố rằng không có kế hoạch nào cho một loại tiền điện tử đặc biệt trên nền tảng Twifcoin Bitcoin, lưu ý rằng thay vào đó anh ta sẽ tập trung vào việc quảng bá Bitcoin (BTC). Lúc đó, Dorsey nói:

“Tôi nghĩ rằng các tiêu chuẩn internet mở phục vụ mọi người tốt hơn so với các tiêu chuẩn được kiểm soát hoặc bắt đầu bởi các công ty.

Trước đó vào tháng 12, nền tảng truyền thông xã hội dựa trên EOS, Voice đã tuyên bố ra mắt phiên bản beta vào ngày 14 tháng 2 năm 2020.”

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây