Ứng dụng hỗ trợ Blockchain giúp người chăn gia súc Mông Cổ truy tìm cashmere

0

Công ty khởi nghiệp Convergence.tech có trụ sở tại Toronto đã ra mắt thành công ứng dụng dựa trên blockchain để giúp những người chăn nuôi du mục Mông Cổ theo dõi và chứng nhận cashmere .

Dự án chuỗi cung ứng, được thực hiện với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), được cung cấp bởi nền tảng truy xuất nguồn gốc Ethereum của Convergence.tech, Backbone.

Convergence.tech đã chọn tập trung vào những người chăn nuôi cashmere cho ứng dụng của mình, vì nhiều người trong số này phải đối mặt với điều kiện làm việc khắc nghiệt và thu nhập không ổn định. Hơn nữa, chuỗi cung ứng thời trang thiếu tính minh bạch, khiến người tiêu dùng khó hiểu được sản phẩm cashmere có nguồn gốc từ đâu.

Giám đốc điều hành của Convergence.tech, Chami Akmeemana, nói với betakit :

Cộng đồng du mục là một trong những niềm tự hào to lớn nhưng là một người có thu nhập không ổn định và không ổn định. Tận dụng công nghệ blockchain trong quá trình chuyển đổi ngành công nghiệp cashmere có thể mang lại nhiều lợi ích cho những người chăn gia súc, người mua và người bán của Mông Cổ”.

Một ứng dụng di động để theo dõi cashmere bền vững

Để giải quyết vấn đề thiếu minh bạch đối với ngành công nghiệp cashmere, Convergence.tech đã tạo ra một ứng dụng di động cho các thiết bị Android. Ứng dụng này cho phép nông dân đăng ký kiện cashmere. Đồng thời, kiện và phiếu đóng gói được trang bị thẻ nhận dạng tần số vô tuyến được sử dụng để theo dõi dữ liệu để đảm bảo vị trí của sản phẩm.

Dữ liệu theo dõi kết hợp với công nghệ blockchain của Backbone cho phép người dùng thấy con đường mà cashmere đã đi trong vòng đời sản xuất của nó. Người dùng cũng có thể xem dữ liệu tác động môi trường được tạo ra để đảm bảo rằng cashmere thô có đạo đức đang được cung cấp.

Akmeemana nói với Betakit rằng những phát hiện của công ty đủ lớn để truyền cảm hứng cho các kế hoạch mở rộng ứng dụng sang các khu vực khác:

Học hỏi của chúng tôi khá quan trọng về điều này, và đó là lý do tại sao mọi thứ xung quanh theo dõi từ xa. Nhưng bây giờ đã hoàn thành, chúng tôi đã đi khắp thế giới. Chúng tôi đã ở Singapore và Bangkok vài tuần trước để trình bày với UN, USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ), Ngân hàng Thế giới, et cetera. Vì vậy, bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu thấy nhiều ứng dụng hơn sắp ra mắt.”

Được thành lập vào năm 2018, Convergence.tech đã phát triển một cơ quan đăng ký đất đai hỗ trợ blockchain cho bang Haryana ở Ấn Độ. Công ty cũng đã tiến hành một dự án ở Afghanistan để áp dụng blockchain trong các hệ thống bảng lương của cảnh sát hiện có.

Convergence.tech có kế hoạch công bố nhiều dự án hơn trong những tháng tới, vì công ty gần đây đã nhận được đề xuất tiến hành công việc ở Peru và đang tìm kiếm cơ hội để mở rộng hành động khí hậu.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây