Uzbekistan cấm công dân mua tiền điện tử

0

Chính phủ Uzbekistan đã thông báo cấm công dân của họ mua tiền điện tử.

Theo cửa hàng tin tức địa phương Novosti Uzbekistana vào ngày 25 tháng 12, cơ quan quản lý dự án quốc gia đã cấm công dân mua tiền điện tử, ngay cả trên các sàn giao dịch được thiết lập. 

Quyết định này gây ngạc nhiên cho nhiều người, vì quốc gia này trước đây đã thể hiện lập trường tương đối khoan dung đối với các loại tiền kỹ thuật số. 

Vào tháng 9 năm 2018 chính phủ nước này đã ký một biên bản ghi nhớ để điều chỉnh và thiết lập cấp phép cho trao đổi tiền điện tử, hoạt động khai thác và cung cấp tiền xu ban đầu.

Cùng tháng đó Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev đã ra lệnh thành lập một quỹ phát triển blockchain nhà nước gọi là “Ủy thác kỹ thuật số”. Vào tháng 7 năm ngoái ông cũng đã ký một nghị định về phát triển và tích hợp công nghệ blockchain vào bộ máy hành chính công của đất nước. 

Một số loại trừ cho chủ sở hữu tiền điện tử hiện tại

Mặc dù quy định mới ngăn cản công dân mua hoặc bán tiền điện tử, nó cung cấp một số quyền giao dịch hạn chế cho những người nắm giữ tiền điện tử hiện tại. 

Những người nắm giữ là công dân của Uzbekistan có thể bán các khoản đầu tư hiện tại của họ trên hai sàn giao dịch được cấp phép sau khi trải qua các thủ tục Biết khách hàng của bạn, bề ngoài để tránh khả năng rửa tiền. 

Bất kỳ tài sản tiền điện tử nào có nguồn gốc không thể được chứng minh là bất hợp pháp để chuyển nhượng hoặc sở hữu trong nước. Một báo cáo từ Finance Magnates lưu ý rằng luật pháp có thể không hiệu quả, vì Uzbeks có thể sử dụng mạng riêng ảo – hoặc VPN – để vượt qua lệnh cấm và truy cập vào các nền tảng giao dịch tiền điện tử nước ngoài. 

Các quốc gia trên thế giới đã có một đường lối cứng rắn về các khía cạnh khác nhau của ngành công nghiệp tiền điện tử. Một số quan chức ở Ấn Độ đã tìm kiếm một lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các tài sản kỹ thuật số. 

Các cơ quan quản lý tài chính Nga bị cáo buộc đang chuẩn bị lệnh cấm sử dụng tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ. Trong khi một số người trong ngành đang chuẩn bị cho cuộc đàn áp sắp xảy ra, những người khác nói rằng khó khăn trong việc thi hành lệnh cấm như vậy có nghĩa là nó sẽ bị giới hạn trong một loạt các trường hợp biểu tình của người Viking mà có ý định can ngăn công chúng vi phạm pháp luật.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây