Với 7.600 ứng dụng bằng sáng chế Blockchain các công ty Trung Quốc vượt xa Hoa Kỳ

Với 7.600 ứng dụng bằng sáng chế Blockchain các công ty Trung Quốc vượt xa Hoa Kỳ

0

Được đo lường bằng các ứng dụng bằng sáng chế trong lĩnh vực này, Trung Quốc đang nhanh chóng vượt xa các quốc gia khác bao gồm cả Hoa Kỳ về công nghệ blockchain.

Vào ngày 20 tháng 11, tờ báo tài chính Nikkei có trụ sở tại Nhật Bản đã báo cáo rằng các công ty Trung Quốc đã gửi khoảng 7.600 đơn đăng ký từ năm 2009 đến 2018 – gấp khoảng ba lần so với các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Tổng cộng có 12.000 ứng dụng blockchain

Theo công ty nghiên cứu Astamuse có trụ sở tại Tokyo, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức đã cùng nhau nộp khoảng 12.000 đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến blockchain trong năm 2018, với Trung Quốc chiếm hơn 60% tổng số năm quốc gia.

Hàn Quốc đã nộp gần 1.150 đơn trong cùng khung thời gian, trong khi Nhật Bản nộp ít hơn 380 đơn.

Với 512 đơn đăng ký, tập đoàn bán lẻ khổng lồ Trung Quốc Alibaba Group Holding đã dẫn đầu trong bảng xếp hạng các ứng viên doanh nghiệp do NGB của Nhật Bản biên soạn dựa trên dữ liệu từ Innography. NChain có trụ sở tại Vương quốc Anh đã theo sát Alibaba, với 468, trong khi gã khổng lồ công nghệ IBM đã nộp đơn đăng ký 248.

Vào tháng 11, chương trình tin tức Trung Quốc Focus Report đã chỉ ra rằng mặc dù có khoảng 32.000 công ty ở Trung Quốc tuyên bố sử dụng công nghệ blockchain, nhưng theo báo cáo, con số thực tế thậm chí không bằng 10%. Theo tập phim, ngành công nghiệp blockchain của Trung Quốc đứng đầu thế giới, với tổng số doanh nghiệp blockchain chỉ đứng sau Hoa Kỳ. 

Trung Quốc và việc áp dụng blockchain

Vào tháng 10, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi nước này tăng tốc áp dụng các công nghệ blockchain làm trung tâm cho sự đổi mới. Xi nhấn mạnh rằng việc triển khai các công nghệ blockchain tích hợp là chìa khóa trong việc thúc đẩy đổi mới công nghệ và chuyển đổi các ngành công nghiệp. 

Edith Cheung, đối tác của quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào blockchain Proof of Capital, nói rằng cô tin rằng Trung Quốc sẽ chắc chắn sẽ triển khai tiền tệ kỹ thuật số mới trong vòng sáu tháng tới một năm tới. Cheung tìm đến các cường quốc nước ngoài, người mà cô tin rằng nên sẵn sàng đáp trả, vì Trung Quốc hy vọng sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên toàn thế giới phát hành một hóa thân kỹ thuật số của đồng tiền quốc gia. Cô nói thêm:

Tôi thực sự nghĩ rằng Hoa Kỳ cần phải nhanh lên; để có một tư duy và chính sách mạnh mẽ, ít nhất là một định hướng cho USD ảo.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây