Walmart gia nhập Hyperledger cùng với 7 công ty khác

0

Walmart đã trở thành tập đoàn lớn mới nhất tham gia tập đoàn blockchain mã nguồn mở Hyperledger. Walmart là một trong tám thành viên mới tham gia nền tảng này. Các thành viên mới đã được công bố vào ngày 3 tháng 3 tại Diễn đàn toàn cầu Hyperledger 2020 tại Phoenix, Arizona.

Sanjay Radhakrishnan, phó chủ tịch của Walmart Global Tech, bày tỏ sự phấn khích khi tham gia vào nền tảng này, nêu rõ:

Chúng tôi đã thấy kết quả mạnh mẽ thông qua các triển khai blockchain khác nhau của chúng tôi và tin rằng việc tham gia vào các cộng đồng nguồn mở sẽ tiếp tục thay đổi tương lai của doanh nghiệp của chúng tôi. “

Hyperledger được ra mắt vào năm 2016 và được tổ chức bởi Linux Foundation. Nền tảng này nhằm mục đích nâng cao các công nghệ blockchain xuyên ngành, và đã nhận được sự đóng góp từ IBM và Intel.

Hyperledger thông báo các nhà cung cấp dịch vụ mới

Ngày khai mạc của Diễn đàn đã chứng kiến tám thành viên Hyperledger mới được công bố bao gồm Aiou Technology, công ty con của mạng blockchain IOST, công ty hợp đồng thông minh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp Clearem và công ty dịch vụ blockchain có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Sáu nhà cung cấp dịch vụ được chứng nhận Hyperledger mới cũng đã được tiết lộ, bao gồm Công nghệ Proinsight của Bắc Kinh, Kompitech, LimeChain, Mindtree, Xoaa và Zhigui.

Brian Behlendor, giám đốc điều hành của Hyperledger, tuyên bố:

Thêm một sự kết hợp tuyệt vời giữa các thành viên mới và HCSP là một hoạt động mở đầu tuyệt vời cho Diễn đàn toàn cầu Hyperledger. “

Walmart nắm lấy công nghệ blockchain

Sự gia nhập của Walmart vào Hyperledger diễn ra gần nửa thập kỷ sau khi tập đoàn đầu tiên thử nghiệm nền tảng này.

Vào tháng 10 năm 2016, Walmart đã hợp tác với IBM và Đại học Tsinghua của Trung Quốc để thực hiện một chương trình thí điểm sử dụng Hyperledger để theo dõi thị trường thịt lợn Trung Quốc. Chương trình đã tìm cách cải thiện an toàn thực phẩm bằng cách xác định các ô nhiễm tiềm ẩn tại nguồn của họ trong chuỗi cung ứng.

Walmart đã sớm bắt đầu nộp bằng sáng chế liên quan đến công nghệ blockchain, với việc công ty nộp đơn xin cấp bằng sáng chế một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi các gói được cung cấp bởi máy bay không người lái trong tháng 5 năm 2017.

Năm 2018 chứng kiến Walmart thực hiện nhiều hồ sơ với Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ, bao gồm các bằng sáng chế nhắm mục tiêu thanh toán , vận chuyển và hệ thống chuỗi cung ứng .

Trong tháng 6 năm 2019, Walmart đã tham gia vào tập đoàn blockchain theo dõi dược phẩm Mediledger. Tháng trước, MediLedger đã công bố một báo cáo kêu gọi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ áp dụng công nghệ blockchain để theo dõi phân phối thuốc và không khuyến khích thị trường thuốc phiện được giao dịch.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây