Zuckerberg của Facebook kêu gọi tự quản cộng đồng kỹ thuật số

0

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết thế giới kỹ thuật số cần sự giám sát, đề cập đến quy định của chính phủ như một giải pháp tiềm năng nhưng gọi việc tự quản cộng đồng là một cách khác và có lẽ còn tốt hơn.

Một trong những câu hỏi lớn trong thập kỷ tới là: chúng ta nên quản trị các cộng đồng kỹ thuật số mới lớn như thế nào mà internet đã kích hoạt, Zuckerberg nói trong một bài đăng trên Facebook ngày 9 tháng 1 .

Một bài viết cho thập kỷ tới

Trong một bài đăng khá dài trên trang truyền thông xã hội của mình, Zuckerberg đã nêu chi tiết trọng tâm của mình trong thập kỷ tới, nêu ra một số chủ đề, bao gồm quản trị kỹ thuật số – một lĩnh vực cũng liên quan đến hệ sinh thái kỹ thuật số được tìm thấy trong không gian tiền điện tử.

“Zuckerberg đã chỉ ra các hoạt động truyền thông xã hội, bao gồm cả Facebook, về cơ bản nói rằng hệ sinh thái không thể không có sự thỏa hiệp trong lý tưởng. CEO thích giữa biểu hiện tự do và an toàn, hoặc giữa quyền riêng tư và thực thi pháp luật, hoặc giữa việc tạo ra các hệ thống mở và khóa dữ liệu và quyền truy cập,” CEO nói. Ông nói thêm:

Thật hiếm khi có câu trả lời ‘đúng’ rõ ràng và trong nhiều trường hợp, điều quan trọng là các quyết định được đưa ra theo cách cảm thấy hợp pháp với cộng đồng. Từ quan điểm này, tôi không nghĩ các công ty tư nhân nên đưa ra nhiều quyết định quan trọng liên quan đến các giá trị dân chủ cơ bản.”

Đáp lại yêu cầu làm rõ thêm, một đại diện của Facebook đã hướng dẫn Cointelegraph trở lại một bài viết về ý kiến mà Zuckerberg đã viết cho tờ The Washington Post vào ngày 30 tháng 3 năm 2019.

Ngành công nghiệp tiền điện tử cũng cảm thấy sự đấu tranh của những thỏa hiệp như vậy. Một ví dụ như vậy bao gồm các vấn đề nan giải xung quanh các quy định Biết khách hàng của bạn (KYC) và trao đổi tiền điện tử.

Trong một tài liệu về tầm quan trọng của KYC, Barclays đã giải thích những biện pháp này giúp cắt giảm hoạt động tội phạm.

Mặt khác, việc cung cấp các tài liệu nhạy cảm cho các thực thể tập trung, chẳng hạn như hình ảnh nhận dạng và thông tin cá nhân, có thể gây hại cho người dùng trong trường hợp bị hack.

Vào tháng 8 năm 2019, Binance đã bị vi phạm đáng kể, dẫn đến việc phát hành thông tin khách hàng nhạy cảm trên internet, Cointelegraph báo cáo . Hàng triệu khách hàng cũng phải chịu hậu quả của vụ hack Equachus trong năm 2017.

Một câu hỏi về quy định

Quy định có thể là một giải pháp tiềm năng cho tình trạng tiến thoái lưỡng nan của quản trị cộng đồng, theo Zuckerberg, vì các hướng dẫn của chính phủ như vậy có thể cung cấp hiệu lực tổng thể hơn nữa so với việc các công ty đưa ra các quy tắc riêng.

Zuckerberg đã đề cập đến một mong muốn cho sự rõ ràng về quy định trong một số lĩnh vực, chẳng hạn như bầu cử và quyền riêng tư.

Giám đốc điều hành của Facebook cũng đề cập đến việc tự quản cộng đồng như một lựa chọn khác, liệt kê một dự án mà gã khổng lồ truyền thông xã hội đang thực hiện liên quan đến vấn đề này.

Không gian tiền điện tử cũng đã cảm thấy đau đớn ngày càng tăng về mặt thiếu quy định, hiển nhiên trong tiêu đề của ngành.

Theo cointelegraph.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây